Vòng 12 HNQG Bia Sao Vàng 2023: Cuộc đua thêm sức nóng

Ngoài vị trí đầu bảng ngày càng vững chắc của Quảng Nam, các vị trí khác trong top 3 là cuộc so kè quyết liệt của loạt ứng viên khác. Nơi nhóm cuối, việc CLB Bà Rịa Vũng Tàu và CLB Huế tham gia khiến cục diện trở nên khó lường.

CLB PVF-CAND ngày càng xa vị trí đầu bảng, đặc biệt sau trận thua CLB Quảng Nam vừa qua. Tuy nhiên, ngay cả vị trí thứ nhì hiện nay của đội bóng này cũng bị đe dọa nghiêm trọng bởi hàng loạt cái tên ngay sau như Phù Đổng, Long An, Bình Thuận… Khoảng cách giữa các đội bóng nói trên chỉ là 1-2 điểm.

CLB Phù Đổng đang có những bước tiến khá vững chắc ở nhóm trên. Bốn trận gần đây nhất, đội không thua (2 thắng, 2 hòa) và nhảy lên vị trí thứ 3 trên BXH, chỉ còn thua PVF-CAND một điểm mong manh. Trận thắng mới nhất của CLB Phù Đổng ở vòng 12 là trận thắng đối thủ rất khó chịu, ngay trên sân đối thủ là CLB Huế.

PVF-CAND (áo đỏ) thất bại trước CLB Quảng Nam và để đối thủ nới rộng khoảng cách lên thành 6 điểm.

CLB Long An cũng có cơ hội vào top 3 ở vòng 12 nhưng không thể tận dụng thành công khi làm khách trước đối thủ cuối bảng Bình Phước. Kết thúc trận đấu với tỉ số 1-1, CLB Long An tạm thời xếp vị trí thứ 4 trên BXH với 17 điểm. Hành trình sắp tới của thầy trò HLV Anh Đức gặp nhiều thử thách khi họ lần lượt gặp tiếp đón đội đầu bảng Quảng Nam, rồi làm khách tại Hòa Bình, Bình Thuận.

Nơi nhóm cuối, thất bại trước Phù Đổng khiến CLB Huế bị cuốn vào vùng nguy hiểm cùng nhiều cái tên khác. Từ vòng 9, CLB Huế chưa biết mùi chiến thắng (2 hòa, 2 thua) khiến họ rơi dần xuống vị trí thứ 7 với 13 điểm. Điểm số của đội bóng cố đô chỉ còn hơn các đội nhóm cuối vài điểm nên nếu không kịp cải thiện phong độ, có thể phải gặp nhiều áp lực cực lớn.

CLB Bình Phước muốn thắng CLB Long An để thoát lên nhưng bất thành, đặc biệt trong bối cảnh CLB Phú Thọ đã có chiến thắng và vượt lên với 12 điểm. Tuy nhiên cuộc chiến nơi đáy bảng còn hấp dẫn ở phía trước khi khoảng cách điểm số giữa các đội Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Thọ và CLB Huế là rất nhỏ và có những cuộc đụng độ trực tiếp thời gian tới. Ngay vòng 13, CLB Phú Thọ sẽ tiếp đón CLB Bình Phước trong trận “chung kết ngược”.

 

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA