Vòng 12 Gold Star V.League 2-2023/24: Cuộc đua thêm “nóng”

Sau vòng 12, nhóm đầu và nhóm cuối có những tín hiệu “nóng” lên với chiến thắng của CLB Trường Tươi Bình Phước và CLB Phú Thọ, bên cạnh những trận hòa đáng chú ý của CLB Huế và BR-VT…

CLB Trường Tươi Bình Phước có chiến thắng rất quan trọng trước CLB Đồng Tháp ở vòng 12 để mở ra cơ hội đua tranh vào tốp 3. Chiến thắng này không chỉ giúp thầy trò HLV Anh Đức vươn lên vị trí thứ 5, mà còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần cho chặng đường còn lại của mùa giải. Chắc chắn khi TT Bình Phước lấy lại nhịp chiến thắng thì cuộc đua nơi tốp 3 sẽ vô cùng hấp dẫn, khó lường.

Đội bóng đang đứng thứ 2, cố gắng cạnh tranh với đội đầu bảng SHB Đà Nẵng, là CLB PVF-CAND lại trở lại mạch trận hòa. Tưởng chừng sau trận thăng tưng bừng 3-0 trước BR-VT ở vòng 11, CLB PVF-CAND sẽ mở ra giai đoạn mới với nhiều chiến thắng hơn, thoát ám ảnh các trận hòa. Tuy nhiên, đội bóng này không thể tiếp tục mạch chiến thắng mà quay trở lại tỉ số hòa khi hòa 0-0 cùng CLB Huế. Trận hòa thứ 7 (nhiều nhất trong các đội dự giải), khiến PVF-CAND không thể rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng, đồng thời tạo điều kiện các đối thủ sau bám đuổi theo sát.

CLB Huế vẫn tạm giữ được vị trí thứ 3 sau trận hòa PVF-CAND. CLB BR-VT cũng đáng khen khi cầm hòa được đội đầu bảng SHB Đà Nẵng, qua đó tiếp tục hi vọng trong cuộc đua tốp đầu. Đội bóng sông Hàn không chiến thắng nhưng khoảng cách giữa họ và các đội còn lại vẫn khá lớn là 8-9 điểm.

Nhóm cuối cũng “nóng” dần lên khi CLB Phú Thọ có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới trước CLB Đồng Nai. Chiến thắng giúp CLB Phú Thọ có 5 điểm trong tay, chưa thể thoát vị trí cuối bảng nhưng rút ngắn khoảng cách với đội xếp trên như Hòa Bình, Đồng Tháp còn 6 điểm. Tia hi vọng đang dần mở ra với đội bóng đất Tổ.

CLB Hòa Bình, từ vòng 6, chưa biết thắng và tiếp tục loay hoay trong nhóm cuối. Vòng 11, đội hòa CLB Phú Thọ và qua vòng 12 hòa CLB Long An. CLB Đồng Tháp cũng “nóng ruột” tương tự khi hai vòng đấu liên tiếp nhận thất bại 0-1, nguy cơ sa lầy trong nhóm cuối.Vòng 13 vào cuối tháng 3, CLB Đồng Tháp và Phú Thọ có trận đấu “chung kết ngược” tại Cao Lãnh, và vòng 15 CLB Hòa Bình tiếp đón CLB Phú Thọ. Đó là những cơ hội cho CLB Phú Thọ san bằng khoảng cách, ngược lại cũng là cơ hội để Đồng Tháp, Hòa Bình cắt đuôi đối thủ…

Bảng xếp hạng sau vòng 12 Gold Star V.League 2-2023/24:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA