Vòng 11 LS V.League 2-2022: CLB CAND vô địch lượt đi

Cuộc chiến trên đỉnh BXH ngày càng kịch tính, căng thẳng. Chính vì vậy, không dễ để bất cứ ứng viên nào bứt lên hẳn trong cuộc đua này. Tất cả là tiền đề để cuộc đua ở lượt về càng thêm hấp dẫn…

CLB CAND quyết tâm lấy 3 điểm trước CLB Khánh Hòa ở trận “chung kết”, nhằm xây chắc ngôi đầu bảng, đồng thời cắt đuôi chính đối thủ này. Tuy nhiên, quyết tâm thôi là chưa đủ để thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh có thể khuất phục được đối thủ giàu kinh nghiệm như CLB Khánh Hòa. Hai đội bóng nhập cuộc hứng khởi, tự tin, đầy tập trung, hạn chế tối đa những sai sót có thể phải trả giá.

Kết quả cuối cùng, đội chủ nhà CAND chấp nhận hòa 0-0 cùng đội bóng phố biển Nha Trang. Kết quả này tuy chưa giúp đội bóng ngành công an vượt lên hẳn các đối thủ ở cuộc đua thăng hạng, nhưng cũng đủ giúp họ tiếp tục dẫn đầu BXH, qua đó là nhà vô địch lượt đi giải HNQG 2022. Cuộc đua ở giải đoạn lượt về giữa các ứng viên, với số điểm san sát như hiện nay, chắc chắn sẽ hấp dẫn, gay cấn và kịch tính.

CLB CAND ít nhất phải “để ý” tới 4 cái tên có thể đẩy họ xuống, là CLB Khánh Hòa, Phố Hiến, Quảng Nam và BR-VT. Những cái tên này đều từng thay nhau dẫn đầu giải hạng Nhất, đều có tham vọng, thực lực và quyết tâm. CLB Khánh Hòa và Quảng Nam là các cựu binh V.League 1, khát khao trở lại mái nhà xưa. Sau khởi đầu chệch choạc, cả hai dần ổn định và lấy lại khí thế, phong độ.

CLB Phố Hiến là tập thể trẻ giàu khát vọng, rất tiềm năng. Những vòng đấu cuối lượt đi, đội bóng này có kết quả không quá khả quan. Nhưng thầy trò HLV Quốc Trung vẫn duy trì vị trí trong tốp đầu, sẵn sàng bật tung trong giai đoạn nướt rút. CLB BR-VT từ đỉnh bảng rồi trôi dần xuống vị trí thứ 5. Tuy nhiên, không ai đánh giá thấp sức mạnh của “Ó biển” dưới bàn tay HLV Minh Phương.

Trong cuộc đua trụ hạng, CLB Phú Thọ có chiến thắng 2-1 cực kỳ quan trọng ở “chung kết ngược” trước CLB Bình Phước. Chiến thắng giúp CLB Phú Thọ vượt lên trên đối thủ với khoảng cách 3 điểm, tìm thấy “ánh sáng” nơi cuối đường hầm. Trong khi đó, CLB Bình Phước nối dài những ngày buồn và chôn chân ở vị trí không mong muốn.

Cuộc đua trụ hạng năm nay là cuộc đua giữa các cái tên Bình Phước, Phú Thọ và Đắk Lắk. Nhưng trước khi bước vào lượt về, CLB Đắk Lắk và Phú Thọ đã kịp tìm được cho mình “phao cứu sinh” khi gom góp thành công những điểm số quan trọng để vượt lên.

Bảng xếp hạng sau vòng 11 LS V.League 2-2022:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA