Vòng 10 Night Wolf V.League 1-2023/24: Đường đua rộng mở

Cuộc đua vô địch ở mùa bóng năm nay đã chứng kiến một bước ngoặt lớn ở vòng 10, khi Thép Xanh Nam Định nhận thất bại thứ 2 ở mùa bóng năm nay, tạo cơ hội vươn lên cho nhóm bám đuổi ngay phía sau.

Là một trong những trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 10 Night Wolf V.League 1-2023/24, MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Thép Xanh Nam Định đã cống hiến cho khán giả đất Võ một bữa tiệc bóng đá ngoạn mục.

Thép Xanh Nam Định tuy là khách nhưng lại vượt lên dẫn bàn đội chủ nhà từ khá sớm, nhưng 2 bàn thắng của Leo Artur và Hà Đức Chinh đã giúp MerryLand Quy Nhơn Bình Định thực hiện cuộc lội ngược dòng thành công, trong đó điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc cựu tuyển thủ quốc gia Hà Đức Chinh đã ghi bàn trở lại sau hơn nửa năm vắng bóng trên danh sách “dội bom” của V-League.

Mặc dù để thua trận này nhưng Thép Xanh Nam Định vẫn giữ được ngôi đầu. Tuy thế, khoảng cách điểm số giữa Thép Xanh Nam Định và nhóm bám đuổi phía sau đã bị thu hẹp đáng kể, do cả Đông Á Thanh Hoá, Becamex Bình Dương hay Công an Hà Nội, và dĩ nhiên là cả MerryLand Quy Nhơn Bình Định, đều có được trọn vẹn 3 điểm ở vòng này.

Được đá liên tiếp 2 trận trên sân nhà với các đối thủ khó nhằn là Hà Nội (vòng 9) và Hải Phòng (vòng 10), nhưng Đông Á Thanh Hoá đã thi đấu rất xuất sắc với 2 chiến thắng để lấy về 6 điểm tuyệt đối, và hiện nay cách biệt điểm số giữa Thép Xanh Nam Định (22 điểm) với Đông Á Thanh Hoá (21 điểm) chỉ còn là 1 điểm.

Trong khi đó, Becamex Bình Dương và Công an Hà Nội cũng rất xứng đáng được nhắc tên ở vòng 10, bởi cả 2 đều có được những chiến thắng quý giá ngay trên sân khách lần lượt trước Thể Công Viettel và Sông Lam Nghệ An, để qua đó tiếp tục theo sát Thép Xanh Nam Định và Đông Á Thanh Hoá ở nhóm đầu.

Ở vòng 11 Night Wolf V.League 1-2023/24 diễn ra vào giữa tuần tới, Đông Á Thanh Hoá sẽ hành quân ra Hàng Đẫy để làm khách trước Công an Hà Nội, và đội thắng ở cặp đấu này sẽ có cơ hội rất thuận lợi để cải thiện thứ hạng của mình, bởi tại vòng này Thép Xanh Nam Định sẽ trở về sân nhà Thiên Trường để tiếp đón một đối thủ cũng hứa hẹn sẽ rất khó chơi là á quân Hà Nội.

Tân HLV Daiki Iwamasa vừa cùng Hà Nội nếm trải hương vị chiến thắng đầu tiên ở Night Wolf V.League 1-2023/24kể từ khi nhà cầm quân người Nhật Bản được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB, và đây sẽ là động lực để Hà Nội vững tin và mạnh mẽ hơn nữa trong chặng đường sắp tới của mùa giải.

Sau vòng 10 Night Wolf V.League 1-2023/24, cục diện trên bảng xếp hạng đã có sự phân hoá tương đối phức tạp, khi nhóm 5 đội đứng đầu vượt lên với cách biệt điểm số khá lớn so với nhóm giữa, nhưng từ vị trí thứ 14 của LP Bank HAGL tới vị trí thứ 7 của CLB TP.HCM thì khoảng cách điểm số chỉ là 6 điểm, tức là tương đương với 2 trận thắng.

Thực tế này cho thấy khi mùa giải còn chưa đi qua một nửa chặng đường thì chưa thể nói trước bất cứ điều gì, nhất là cần phải tính tới việc các đội bóng vẫn còn cơ hội tăng cường, bổ sung lực lượng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa tới đây.

Vì thế, không chỉ cuộc đua vô địch mà ngay cả cuộc đua trụ hạng cũng vẫn hứa hẹn sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ và căng thẳng ở phía trước, khi cả 14 đội bóng đều sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu của mình.

Bảng xếp hạng sau vòng 10 Night Wolf V.League 1-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA