Vòng 10 LS V.League 2-2022: Ứng viên trở lại đường đua

Sau vòng 10 LS V.League 2-2022, CLB Phố Hiến sẩy chân ở thời điểm quan trọng, và đánh mất ngôi đầu BXH. Các ứng viên BR-VT, Quảng Nam tìm lại chiến thắng khiến cuộc đua ở nhóm đầu ngày càng ngột ngạt, kịch tính…

CLB Phố Hiến sẽ “đòi” lại vị trí đỉnh BXH từ tay CLB CAND nếu thắng CLB BR-VT. Chiến thắng tưởng như là điều trong tầm tay của đội bóng Phố Hiến bởi họ có lợi thế sân nhà, đối thủ đang trong giai đoạn có phong độ chưa thật sự tốt… Tuy nhiên, đội chủ nhà lại nhận thất bại 1-3 và bị kéo tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH.

CLB BR-VT có bàn thắng mở tỉ số ngay phút thứ 5 để tăng khí thế và sự tự tin. Thanh Nhàn cân bằng tỉ số 1-1 cho Phố Hiến phút 30. Nhưng bước sang hiệp 2, đội bóng biệt danh “Ó biển” dập tắt hi vọng đội chủ nhà với 2 bàn thắng ở phút 48 và 87 do công của Ngọc Hùng và Văn Giang. Chiến thắng giúp CLB BR-VT cắt mạch trận toàn hòa và thua từ vòng 7, lấy lại khí thế trên đường đua lên đỉnh BXH.

Ở vòng đấu này, người hâm mộ còn chứng kiến sự “hồi sinh” của đội bóng Quảng Nam. Sau khi thay HLV trưởng, đội bóng xứ Quảng giành ngay chiến thắng đậm đà 3-0 trước CLB Đắk Lắk. Trận thắng này rất có ý nghĩa với CLB Quảng Nam, bởi đánh dấu “triều đại mới” dưới thời HLV Sỹ Sơn, giúp đội nuôi hi vọng trên con đường cạnh tranh giành tấm vé thăng hạng V.League 1 (khoảng cách 4 điểm với đội đầu bảng (16 so với 20).

Khi các ứng viên khác gọi thì CLB CAND trả lời, với chiến thắng đậm đà 4-0 trước CLB Phú Thọ. Việc các ứng viên chiến thắng khiến cục diện nhóm đầu sau vòng 10 rất khó lường, ngột ngạt và hứa hẹn kịch tính. Nhóm đầu có 5 CLB, và khoảng cách giữa đội đầu bảng và đội xếp thứ năm chỉ 4 điểm, trong đó CLB Quảng Nam, BR-VT… đang lấy lại khí thế, CLB CAND, Khánh Hòa đang “vào phom”, CLB Phố Hiến hơi chệch choạc nhưng là đội bóng có nội lực, họ sẽ không để mọi việc tuột khỏi tầm tay.

Ở nhóm cuối, CLB Bình Phước tạm “nhảy” lên trên CLB Phú Thọ nhờ chỉ số phụ. Hai đội bóng này ngày càng bị các đội nhóm trên bỏ xa trên BXH. Mục tiêu gần nhất cho CLB Bình Phước và Phú Thọ níu kéo và vượt qua là CLB Đắk Lắk (với khoảng cách 3 điểm).

Bảng xếp hạng sau vòng 10 LS V.League 2-2022:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA