Vòng 10 Giải HNQG LS 2020: Hấp dẫn ngày trở lại

Vòng 10 giải HNQG LS 2020 diễn ra với nhiều bất ngờ, các trận đấu đua tranh hấp dẫn như chưa từng có thời gian tạm dừng vì dịch. Cục diện trên BXH cũng dần rõ ràng thành 2 nhóm A và B…

Có đến 4/6 đội chủ nhà nhận kết quả buồn ở vòng đấu thứ 10. Đáng chú ý nhất là đội bóng An Giang để thua trước CLB Bóng đá Huế, ứng viên Bình Định để CLB Khánh Hòa cầm chân tỉ số 1-1 và CLB Long An thua 0-3 trước CLB Đắk Lắk tại Tân An. Đội chủ nhà còn lại là Đồng Tháp thua CLB giàu tham vọng Phố Hiến.

Trận hòa của CLB Bình Định khiến thầy trò HLV Đức Thắng không thể rút ngắn cách biệt với hai ứng viên còn lại là CLB Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và Phố Hiến. Đội bóng đất võ cùng điểm(17 điểm) với Khánh Hòa, nhưng xếp sau (thứ 4) chính đội bóng phố biển Nha Trang. Bởi trên sân nhà, CLB BR-VT giành thắng lợi tưng bừng 4-0 trước CLB F.Tây Ninh, và trên sân khách CLB Phố Hiến chiến thắng cực kỳ quan trọng tại Cao Lãnh – Đồng Tháp để tiếp tục ngự trị hai vị trí cao nhất BXH.

Với những kết quả trên, cùng việc CLB Bình Phước thắng XSKT Cần Thơ 3-2, cục diện trên BXH còn nóng ở cuộc cạnh tranh tấm vé thứ 6 – tấm vé cuối cùng – của nhóm A đua tranh các vị trí cao giai đoạn 2, các vị trí khác cơ bản rõ ràng và dồn sức cho chặng đường sắp tới. Trong cuộc đua này, vòng 11, CLB Bóng đá Huế (15 điểm) và CLB Bình Phước (14 điểm) sẽ “so găng” trực tiếp tại sân Tự Do để xác định đội bóng nào là cái tên cuối cùng lọt vào nhóm 6 đội tốp trên, tranh vé lên hạng, hoặc rớt xuống nhóm B chống xuống hạng.

Tuy nhiên, các trận đấu còn lại của vòng 11 vẫn hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, đua tranh quyết liệt. Các đội bóng tiếp tục cần tích lũy thêm điểm để tạo lợi thế cho giai đoạn lượt về bởi theo Điều lệ (sửa đổi ngày 16/5/2020), điểm xếp hạng giai đoạn 2 sẽ là “tính tổng số điểm của mỗi CLB đạt được tại cả 2 giai đoạn để xếp hạng”.

Bảng xếp hạng sau vòng 10 Giải HNQG LS 2020:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA