Vòng 10 Giải HNQG Bia Sao Vàng 2023: CLB Quảng Nam xây chắc ngôi đầu

Các vị trí ở hai đầu BXH, không thay đổi sau vòng 10 giải HNQG Bia Sao Vàng 2023. Tuy nhiên, khoảng cách được tạo ra lại xa hơn sau những diễn biến của vòng đấu.

Muốn đua vô địch và sở hữu tấm vé thăng hạng V.League 1, CLB PVF-CAND cần chiến thắng trước CLB Long An. Nhưng kết quả thầy trò HLV Quốc Trung chỉ có thể mang về một 1 điểm, sau trận hòa 1-1 trên sân Tân An. Điều này mở ra cơ hội xây chắc ngôi đầu bảng của CLB Quảng Nam, nếu họ thắng được đội bóng đang cần điểm là CLB Bình Phước.

Thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn không bỏ qua cơ hội quý giá này để bỏ xa đối thủ PVF-CAND. Đội bóng xứ Quảng nhập cuộc tự tin, hưng phấn và quyết tâm cao. Mặc dù vấp phải khá nhiều khó khăn từ đối thủ nhưng CLB Quảng Nam vẫn đủ bản lĩnh để khuất phục đối thủ từng thắng họ 4-3 ở lượt đi bằng tỉ số 4-1 ở lượt về. Trận thắng giúp Quảng Nam xây thêm chắc ngôi đầu BXH, với khoảng cách 3 điểm so với CLB PVF – CAND và 7 điểm với 2 đội xếp thứ 3 và 4 (Phù Đổng và CLB Bình Thuận cùng 14 điểm).

Với khoảng cách không quá xa nhau của các vị trí còn lại khiến sau mỗi vòng đấu người hâm mộ lại chứng kiến nhiều thay đổi. Cụ thể, CLB Phù Đổng đã trở lại vị trí thứ 3 sau chiến thắng quan trọng trước đội cuối bảng Phú Thọ. CLB Bình Thuận cũng không kém cạnh bởi họ cũng giành chiến thắng 2-1 trước Bà Rịa Vũng Tàu để sẵn sàng đua tranh trong tốp đầu.

Trận thua trước Bình Thuận khiến CLB Bà Rịa Vũng Tàu dần lùi về nhóm cuối, tạm xếp vị trí 8 trên BXH, trên CLB Bình Phước và Phú Thọ, với khoảng cách chỉ là 2 và 3 điểm. Cuộc đua của nhóm cuối dự báo sẽ rất căng bởi các đội bóng xếp san sát nhau và có thể sẵn sàng đổi chỗ cho nhau chỉ sau mỗi vòng đấu.

CLB Phù Đổng và Bình Thuận tạm chia nhau vị trí thứ 3 và thứ 4 trên BXH, nhưng khoảng cách với đội xếp thứ 8 như BR-VT chỉ là 3 điểm. CLB Long An vẫn tiến lên, dù không quá mạnh mẽ. CLB Hòa Bình sau chuỗi trận toàn hòa và thua đã “bừng tỉnh” bằng trận thắng 2-0 trước CLB Huế và mở ra cơ hội đua tranh tốp trên. CLB Huế, như các mùa giải trước, vẫn là ẩn số và là đối thủ tiềm tàng, luôn tạo bất ngờ trước các ứng viên đang đua tranh.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA