Vòng 10 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: Than KSVN hưởng trọn niềm vui

Than KSVN có được niềm vui chiến thắng trong trận đấu với Hà Nội II ở vòng 10 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

Than KSVN vẫn còn nhiều cơ hội tranh chấp chức vô địch ở mùa giải năm nay. Bởi vậy, thầy trò HLV Đoàn Minh Hải đặt quyết tâm rất cao và hướng tới mục tiêu giành 3 điểm trong cuộc đọ sức với Hà Nội II. Sự chênh lệch về mặt lực lượng sớm được Than KSVN cụ thể hoá bằng một thế trận có lợi trên sân.

Trong khoảng 30 phút đầu tiên của trận đấu, bóng gần như chỉ lăn bền phần sân của Hà Nội II. Nhưng đội bóng Thủ đô cho thấy rằng mình không phải những người dễ bị đánh bại. Họ tổ chức thế trận phòng ngự chắc chắn và khiến đối phương gần như không thể áp sát khung thành.

Ngược lại, các mũi công của Than KSVN như Trúc Hương, Thuý Hằng cũng không đủ sắc sảo để tận dụng cơ hội mà mình có được. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, Than KSVN tiếp tục là đội bóng chiếm ưu thế vượt trội trên sân. Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn vẫn tiếp tục thể hiện đẳng cấp bằng khả năng kiểm soát bóng ấn tượng. Điều khác biệt giữa 2 hiệp đấu chính là hiệu quả trong những pha bóng cố định.

Phút 61, từ tình huống đá phạt góc của Trúc Hương, sau một nhịp chạm bóng của đồng đội, Dương Thị Vân băng vào đánh đấu cận thành mở tỉ số cho Than KSVN. Bàn thắng này giúp đội bóng vùng mỏ giải toả áp lực. Họ không cần vội vã tổ chức tấn công mà chờ đợi đối phương dâng cao. Dù vậy, Than KSVN lại không thể ghi thêm bàn thắng trong một buổi chiều hàng công không thật xuất sắc.

Giành chiến thắng trước Hà Nội II, Than KSVN có được 19 điểm và chỉ còn cách TP.HCM I đúng 1 điểm sau khi vòng 10 kết thúc.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 14/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | Hà Nội II vs. Than KSVN: 0-1

Than KSVN: Dương Thị Vân (9) 61′

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA