Vòng 10 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: Phong Phú Hà Nam có 3 điểm

Chiến thắng trước TP.HCM II giúp Phong Phú Hà Nam tạm thời có được vị trí thứ 4 từ tay Thái Nguyên T&T.

Được chơi trên sân nhà và có sự ủng hộ của người hâm mộ, Phong Phú Hà Nam thi đấu tiến bộ trông thấy ở giai đoạn lượt về. Chạm trán TP.HCM II ở vòng 10, mục tiêu của Phong Phú Hà Nam là giành trọn vẹn 3 điểm để nuôi hi vọng có được một tấm huy chương vào cuối mùa giải.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Phong Phú Hà Nam chủ động dồn ép đối phương. Ở khu trung tuyến, Tuyết Dung tiếp tục cho thấy đẳng cấp với khả năng kiểm soát bóng và điều phối ấn tượng.

Với thế trận như vậy, không bất ngờ khi đội chủ nhà vươn lên dẫn trước. Phút 32, Trần Thị Duyên đi bóng tốc độ bên hành lang trái trước khi có đường chuyền thuận lợi cho Thuỳ Linh, tiền vệ này đi bóng vượt qua một cầu thủ đối phương và dứt điểm hiểm hóc mở tỉ số trận đấu.

Bước sang hiệp 2, Phong Phú Hà Nam tiếp tục tỏ ra vượt trội. Sự chắc chắn của Đỗ Thị Nguyên ở hàng thủ giúp các đồng đội yên tâm tấn công. Phút 84, Phong Phú Hà Nam tổ chức phản công ở tốc độ cao, trong thế đối mặt với thủ mông TP.HCM, Lan Anh dễ dàng ấn định tỉ số 2-0 cho Phong Phú Hà Nam. 3 điểm có được giúp Phong Phú Hà Nam tạm thời có được vị trí thứ 4 trước khi Thái Nguyên T&T phải chạm trán đối thủ mạnh là Hà Nội I ở vòng đấu này.

Ở trận đấu còn lại của vòng 10, Hà Nội I phải đối đầu với đội bóng chơi khó chịu là Thái Nguyên T&T. Không nằm ngoài dự đoán, đội bóng Thủ đô gần như bế tắc trong suốt hiệp 1 của trận đấu. Nhưng đến phút 40, từ đường chuyền của Biện Thị Hằng, Hải Yến khống chế bóng và dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu cho Hà Nội. Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi khi Hà Nội I vẫn là đội bóng kiểm soát phần lớn thời lượng bóng lăn trên sân. Tuy nhiên, thầy trò HLV Jong Song Chon không thực sự hiệu quả trong những tình huống cuối cùng. Dẫu vậy, kết quả thắng lợi tối thiểu vẫn là đủ để Hà Nội I tiếp tục cuộc đua vô địch với TP.HCM I.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 13/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | PP Hà Nam vs. TP HCM II: 2-0

PP Hà Nam: Nguyễn Thùy Linh (8) 34′, Trần Thị Lan Anh (11) 84′

PP Hà Nam: Trần Thị Lan Anh (11) 52′, Nguyễn Thị Thùy Linh (15) 86′

TP HCM II: Danh Lâm Kim Phụng (41) 43′

18.00 | Hà Nội I vs. Thái Nguyên T&T: 1-0

Hà Nội I: Phạm Hải Yến (12) 40′

Hà Nội I: Phạm Hải Yến (12) 57′, Trần Thị Hải Linh (24) 73′, Nguyễn Thị Thanh Nhã (19) 88′

Thái Nguyên T&T: Lê Thị Thùy Trang (9) 86′

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA