Vòng 10 giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023: Thách thức ngôi đầu của Than KSVN

Thử thách cho Than KSVN ở vòng 10 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 chưa phải là cực đại nhưng thầy trò ông Đoàn Minh Hải vẫn phải hết sức dè chừng khi đối thủ của họ là Phong Phú Hà Nam.

Đặt mục tiêu Top 3 nhưng Phong Phú Hà Nam đã cho thấy sự hụt hơi sau lượt đi. Để thua Thái Nguyên T&T ở lượt trận vừa qua đã khiến mục tiêu của họ nặng hơn rất nhiều khi khoảng cách với đối thủ gần nhất ở Top 3 đã lên đến 7 điểm. Thậm chí, nếu không chơi tập trung trong thời gian còn lại của lượt về, Phong Phú Hà Nam sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ khi cách biệt với đội đang xếp dưới là Thái Nguyên T&T chỉ là 3 điểm.

Trong khi đó, Than KSVN đã vươn lên dẫn đầu nhờ hưởng lợi từ chiến thắng của Hà Nội I trước TP.HCM I. Dù vậy, đoàn quân của HLV Đoàn Minh Hải sẽ còn gặp nhiều thử thách ở chặng đường phía trước khi các đối thủ của họ đều là ứng cử viên vô địch. Một chiến thắng trước Phong Phú Hà Nam ở lượt trận thứ 10 là bắt buộc nếu như không muốn gia tăng thêm sức ép cho chính mình ở giai đoạn tăng tốc sắp tới.

Ở lượt đi, Than KSVN đã giành chiến thắng 3-0 trước Phong Phú Hà Nam. Thắng lợi này cho thấy sự chênh lệch về trình độ chuyên môn giữa hai đội. Trong khi đó Phong Phú Hà Nam chắc chắn không muốn buông xuôi, gây thêm thất vọng cho khán giả nhà.

Ngoài Than KSVN gặp thử thách lớn hơn, hai ứng cử viên còn lại là Hà Nội I và TP.HCM I được dự đoán sẽ không quá khó để giành chiến thắng, bởi đối thủ yếu hơn rất nhiều. Rõ ràng, “tinh hoa” đã được dồn hết cho hai đội bóng này nên các “đàn em” ở TP HCM II hay Hà Nội II chỉ tham dự với mục tiêu chủ yếu học hỏi, trau dồi chuyên môn nên khó so bì về chất lượng đội hình.

Ở trận còn lại, thắng lợi trước Phong Phú Hà Nam là động lực lớn cho Thái Nguyên T&T. Việc chỉ đối đầu với 1 đối thủ chưa biết đến chiến thắng như Sơn La sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Thái Nguyên T&T giành chiến thắng, qua đó, ấp ủ hy vọng san bằng được điểm số với Phong Phú Hà Nam khi một đội bóng này trắng tay.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA