Vòng 1 Giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2023: Phong Phú Hà Nam, Than KSVN đại thắng

Phong Phú Hà Nam có được niềm vui chiến thắng trong ngày ra quân giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Trận đấu đầu tiên của vòng 1 là cuộc đọ sức giữa Sơn La và Phong Phú Hà Nam. Được đánh giá cao hơn đối thủ, Phong Phú Hà Nam lập tức đẩy cao đội hình nhằm sớm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, hàng thủ Sơn La thi đấu tâp trung và gây ra không ít khó khăn cho các tiền đạo đối phương. Nhưng đẳng cấp của một ngôi sao giúp Tuyết Dung lên tiếng đúng lúc. Phút 32, cô loại bỏ một hậu vệ đối phương trước khi sút đẳng cấp mở tỉ số trận đấu. Dù vậy, hiệp 1 trôi qua mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, Phong Phú Hà Nam tiếp tục nắm thế chủ động và đẩy Sơn La lùi sâu về sân nhà. Họ sớm có được điều mình cần với pha lập công dễ dàng của Lưu Hoàng Vân ở phút 49. Không lâu sau đó, Trần Thị Duyên nâng tỉ số lên 3-0 bằng cú sút từ ngoài vòng cấm. Trận đấu kết thúc khi Phong Phú Hà Nam ghi thêm 2 bàn thắng nữa và ấn định tỉ số 5-0 trước Sơn La. Thái Nguyên T&T đụng độ Than KSVN trong trận đấu mở màn của mình.

Đúng như dự đoán của nhiều người, màn đối đầu giữa hai đội điễn ra căng thẳng, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao. Phút thứ 6, tuyển thủ quốc gia Thuý Hằng đánh đầu rất đẹp mắt mở tỉ số trận đấu cho Than KSVN sau đường chuyền của Thuỳ Dung. Tuy nhiên, Thái Nguyên T&T không dễ dàng chấp nhận thất bại. Họ kiên trì đeo bám đối thủ và chờ đợi cơ hội phản công. Chiến thuật của HLV Đoàn Việt Triều phát huy tác dụng. Phút 30, tận dụng khoảnh khắc mất tập trung của Diễm My, Ngọc Minh Chuyên băng lên dứt điểm hiểm hóc quân bình tỉ số 1-1 cho Thái Nguyên T&T. Không chấp nhận kết quả hoà, Than KSVN tiếp tục dâng cao. Phút 45, nỗ lực của Thuý Hằng tạo điều kiện để Trúc Hương dứt điểm kĩ thuật nâng tỉ số lên 2-1 cho đội bóng vùng mỏ.

Trong hiệp 2, Than KSVN vẫn là những người kiểm soát thế trận nhưng Thái Nguyên T&T cũng gây ra nhiều khó khăn cho ứng viên vô địch. Mãi đến phút 80, họ mới nhận bàn thua tiếp theo. Vẫn là Thuý Hằng với cú sút chuẩn xác nâng tỉ số lên 3-1. Than KSVN còn ghi thêm 1 bàn nữa để ấn định chiến thắng 4-1 trước Thái Nguyên T&T.

KẾT QUẢ CHI TIẾT LƯỢT 1 (Ngày 16/11/2023)

Sân PVF

14.30 | Sơn La v Phong Phú Hà Nam: 0-5

Phong Phú Hà Nam: Nguyễn Thị Tuyết Dung (7) 32′, Lưu Hoàng Vân (9) 49’&59′, Lò Thị Son (7-OG) 55′, Vũ Thị Hoa (6) 74′

Sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

14.30 | Thái Nguyên T&T v Than KSVN: 1-4

Thái Nguyên T&T: Ngọc Minh Chuyên (8) 31′

Than KSVN: Nguyễn Thị Thúy Hằng (19) 6’&80′, Nguyễn Thị Trúc Hương (8) 45′, Đinh Thị Thùy Dung (17) 90′

Thái Nguyên T&T: Trần Thị Kim Anh (10) 64′

Than KSVN: Trần Thị Thu Xuân (6) 38′

17.00 | TP HCM II v Hà Nội II

17.00 | Hà Nội I v TP HCM I 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA