VCK U19 nữ châu Á 2017: Việt Nam mặc áo đỏ trận mở màn, hy vọng tạo bất ngờ

Sáng nay (14/10), trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên cùng các trợ lý đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã tham dự họp kỹ thuật vòng chung kết giải bóng đá U19 nữ châu Á 2017 diễn ra tại khách sạn Wanda Realm, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tại trận ra quân gặp đội tuyển U19 nữ Nhật Bản diễn ra lúc 19h (18h, giờ Việt Nam) ngày 16/10, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ thi đấu trong trang phục màu đỏ. Ở hai trận đấu còn lại gặp Hàn Quốc và Australia, đội Việt Nam sẽ thi đấu trong trang phục lần lượt đỏ và trắng.

Phát biểu tại họp báo trước giải diễn ra lúc 11h30 tại phòng họp khách sạn Wanda Realm, HLV trưởng Vũ Bá Đông cho biết trận đấu đầu tiên rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam: “Các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, lần đầu tiên được tham dự VCK U19 nữ châu Á 2017 nên sẽ thể hiện hết khả năng, cố gắng hết sức mình với từng trận và tạo bất ngờ cho các đối thủ. Mục tiêu của chúng tôi tham dự giải đấu này là cố gắng giành điểm. Điều quan trọng hơn là các cầu thủ nữ Việt Nam được nâng cao kinh nghiệm khi thi đấu với các đội bóng lớn”.

Tại VCK U19 nữ châu Á 2017, đội tuyển U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Bảng A gồm các đội CHDCND Triều Tiên, Thái Lan, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng đầu tại mỗi bảng sẽ vào thi đấu bán kết.

Cũng trong sáng nay (14/10), đội tuyển U19 nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên làm quen thời tiết tại Nam Kinh. Trong chiều tối nay, thầy trò HLV Vũ Bá Đông có buổi làm quen sân thi đấu chính trong 1 giờ đồng hồ.