V.League Awards 2022: Tôn vinh và tỏa sáng các danh hiệu

Kết thúc mùa giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2022 đầy sôi động, hấp dẫn, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V.League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Chương trình được tổ chức tại trường quay S1, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, 165 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội; trực tiếp trên kênh VTV5 và kênh truyền thông trực tuyến VPF Media.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng TCTDTT; ông Vương Bích Thắng – Nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN); ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Xuân Vũ- Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty VPF; ông Trần Duy Ly – Nguyên Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Khóa 4; các Ủy viên BCH LĐBĐVN: ông Trần Văn Quỳnh, ông Hồ Hồng Thạch, ông Nguyễn Tấn Anh, ông Cao Tiến Đoan, ông Đỗ Văn Nhật, ông Võ Văn Thư, ông Văn Trần Hoàn, ông Trần Anh Minh, ông Lê Văn Thành; ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty VPF, Trưởng BTC các giải chuyên nghiệp; ông Mai Đức Chung – HLV trưởng ĐTQG nữ Việt Nam; nguyên lãnh đạo Công ty VPF cùng đại diện các Ban chức năng LĐBĐVN, Ban Tổng thư ký và đại diện phòng chức năng LĐBĐVN, các nhà tài trợ…

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia (BĐCN QG) được xem là nền tảng vững chắc mang lại thành tích chung cho bóng đá Việt Nam và là “món ăn” tinh thần không thể thiếu của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà. Sau một mùa giải diễn ra không trọn vẹn vì dịch bệnh Covid-19, Giải BĐCN QG 2022 đã trở lại trong sự chờ đón và kỳ vọng của người hâm mộ. Tổng số 312 trận đấu tại Night Wolf V.League 1-2022, LS V.League 2-2022 và Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 đã được tổ chức thành công, đảm bảo an ninh, an toàn với những trận cầu vô cùng hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao đến những vòng đấu cuối cùng.

Trong buổi trao giải, một trong những hạng mục nhận được sự quan tâm lớn đó là danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022. Theo kết quả bầu chọn, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022. Ở mùa giải 2022, Văn Quyết là đầu tàu, linh hồn trong lối chơi của Hà Nội. Dù chỉ ghi 6 bàn thắng nhưng tầm ảnh hưởng của Văn Quyết được xem là yếu tố mang tính bước ngoặt giúp Hà Nội đăng quang trước khi mùa giải 2022 hạ màn 1 vòng đấu.

Mùa giải BĐCN QG 2022 đã hoàn thành chặng đường vô cùng đáng nhớ của mình và V.League Awards 2022 là sự kiện ý nghĩa để tổng kết cho một mùa giải thành công. Sau một mùa giải đầy nỗ lực trên sân cỏ, tại sân khấu của V.League Award 2022, các CLB và các cầu thủ sẽ được vinh danh và tỏa sáng; như một dấu ấn thành công cho những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu và cống hiến trong suốt mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022. Khép lại một chặng đường đã qua, và cũng là thời điểm để mở ra một cánh cửa với những mục tiêu thành công mới cho mùa giải tiếp theo.

DS DANH HIEU GIAI THUONG TAI MUA GIAI BDCN QG 2022

Trao kỷ niệm chương các Nhà tài trợ

Hà Nội FC khép lại mùa giải ấn tượng với cú đúp danh hiệu trong năm 2022 – Ảnh: Đức Cường

CLB Hải Phòng nhận giải Nhì giải VĐQG Night Wolf

CLB Topenland Bình Định nhận giải Ba giải VĐQG Night Wolf

Văn Quyết lần thứ 3 nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất V.League – Ảnh: Đức Cường

Nguyễn Phi Hoàng (SHB.ĐN) nhận giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2022 – Ảnh: Đức Cường

Tuấn Hải là chủ nhân của giải thưởng bàn thắng đẹp nhất giải – Ảnh: Đức Cường

CLB Viettel nhận giải phong cách

Ông Mai Đức Chung – HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trao giải CLB SHB Đà Nẵng – CLB có thành tích tốt nhất trong công tác đào tạo trẻ

HLV xuất sắc nhất- Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng)

CLB Công an Nhân dân Vô địch hạng Nhất QG

CLB Quảng Nam nhận giải Ba và CLB Khánh Hoà nhận giải Nhì giải hạng Nhất QG

CLB Long An đoạt giải phong cách

Tiền đạo Lê Thanh Bình (Khánh Hòa) là cầu thủ xuất sắc nhất giải hạng Nhất QG 2022 – Ảnh: Đức Cường

CLB Hà Nội vô địch Cúp QG Baf Meat

CLB Topenland Bình Định giải Nhì

Đồng hạng Ba: CLB HAGL và Đông Á Thanh Hoá

Các danh hiệu được trao

V.League
Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Hải Phòng; Hạng ba: Topenland Bình Định; Giải phong cách: Viettel

HLV xuất sắc nhất: Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng)

Vua phá lưới: Rimario (Hải Phòng)

Bàn thắng đẹp nhất: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội)

Còi vàng: Nguyễn Đình Thái; Còi bạc: Vũ Nguyên Vũ; Còi đồng: Nguyễn Trung Kiên

Cờ vàng (trợ lý): Phạm Hoài Tâm; Cờ bạc: Nguyễn Thành Sơn; Cờ đồng: Trần Duy Khánh

Đội hình tiêu biểu: Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Đàm Tiến Dũng (Thanh Hóa), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Rimario (Hải Phòng).

Cúp Quốc gia 
Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Topenland Bình Định; Đồng hạng ba: Thanh Hóa và HAGL

Hạng nhất 
Vô địch: Công an Nhân dân; Hạng nhì: Khánh Hòa; Hạng ba: Quảng Nam; Giải phong cách: Long An

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA