U19 nữ Việt Nam thắng sát nút 1-0 U19 nữ Uzbekistan trong trận tái đấu

Chiều nay (8/8), U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Uzbekistan gặp lại nhau trong trận tái đấu lúc 16h trên sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN.

U19 nữ Việt Nam đã có những trận đấu tập bổ ích chuẩn bị cho AFF Cup 2014

Sau trận đầu tiên, ban huấn luyện 2 đội đã có một vài thay đổi về nhân sự và đặc biệt là điều chỉnh về chiến thuật. HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục sử dụng đội hình đang thử nghiệp trong trận tái đấu đối thủ U19 nữ Uzbekistan. Ngoài việc giữ nguyên các vị trí trọng yếu như Hoài Lương (5), Bùi Thị Trang (22), Kim Anh (6), Thúy Kiều (16) hay thủ môn Hải Yến (25), sự thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát của U19 Việt Nam là sự xuất hiện của nhân tố quan trọng Thùy Hương (14).   

Tiếp tục thi đấu với đội hình 4-3-2-3, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam đã chủ động hơn trong việc kèm người và đặc biệt là tạo được những tình huống tấn công có ý đồ. Trong khi đó, rút kinh nghiệm từ trận đầu, các cầu thủ Uzbeskistan đã biết tận dụng lợi thế chiều cao và thể lực để áp đảo đối phương nửa đầu hiệp 1. Thế trận khá quyết liệt với nhịp độ tương đối nhanh đã khiến các cầu thủ Việt Nam đôi lúc bị cuốn theo bóng và xử lý tình huống thiếu chuẩn xác. Nhưng sự mất bình tĩnh cũng nhanh chóng được khống chế khi ở phút 40, Bùi Thị Trang (14) tạt bóng từ cánh phải vào để Lê Hoài Lương (5) có cơ hội ghi bàn cho đội nhà. Niềm vui có bàn thắng mở tỉ số đã giúp các cầu thủ U19 Việt Nam thêm hứng khởi và chơi bóng tự tin hơn.

Vào hiệp 2, HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục việc thử nghiệm nhân sự khi chỉ định các cầu thủ như Hồng Tươi, Diễm My (3) và Biện Thị Hằng (20) vào thi đấu. U19 Việt Nam chơi chặt chẽ hơn và liên tục triển khai các đợt phản công từ 2 bên cánh. Mặc dù vậy, với thể lực có phần giảm sút đã khiến cho các tình huống dứt điểm của cả 2 đội có phần thiếu sức mạnh. Trận đấu khép lại với chiến thắng sát nút 1-0 giành cho thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng.

Nhận xét về trận đấu tập thứ 3 trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2014, HLV Nguyễn Duy Hùng cho biết: “Mỗi trận đấu sẽ là một bài học bổ ích cho các cầu thủ. Hôm nay các cầu thủ U19 Việt Nam chơi tiến bộ hơn khi đã thể hiện được ý đồ của ban huấn luyện và có phần ăn ý hơn. Mặc dù vậy, các em cũng cần rút kinh nghiệm nhiều với những tình huống xử lý bóng, phối hợp đồng đội. Thời gian đến khi thi đấu chính thức không còn nhiều, ban huấn luyện muốn đảm bảo các vị trí đã chọn sẽ duy trì được phong độ và bảo toàn thể lực”. 

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Việt Nam còn 1 trận đấu tập với U13 nam Hà Nội lúc 16h ngày 12/8 tới trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự AFF Cup 2014 từ 16/8 đến 26/8.

Về phía U19 nữ Uzbekistan, trận giao hữu thứ 2 với U19 Việt Nam cũng là trận đấu cuối cùng khép lại đợt tập huấn ngắn ngày tại Việt Nam của thầy trò HLV SolokhoVyacheslav. Chiều tối mai (9/8), đội tuyển U19 nữ Uzbekistan sẽ lên đường về nước. Được biết, trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất giải bóng đá U19 nữ vô địch Châu Á 2015, đội tuyển U19 nữ Uzbekistan sẽ còn khoảng 3 trận giao hữu nữa trong đó có 2 trận gặp U19 nữ Pakistan và U19 nữ Palestines.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM