U19 nữ QG đấu tập với U14 nam HN: Bài tập khó về tốc độ

Chiều nay (24/10), đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã có trận đấu tập thứ hai gặp đội U14 nam Hà Nội trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U19 nữ Châu Á 2015.

HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục thử nghiệm cầu thủ trẻ Thanh Tâm (8)

Đội hình xuất phát của U19 nữ Quốc gia: Thủ môn Vũ Thị Nhung (25); các hậu vệ Thuý Kiều (16), Vân Anh (12), Thanh Huyền (18), Thuỳ Dung (9); các tiền vệ Biện Thị Hằng (10), Thanh Tâm (8), Thùy Hương (14), Kim Anh (22), Lê Hoài Lương (5); tiền đạo Thùy Trang (26).

Trong trận đấu tập thứ 2 này, HLV Nguyễn Duy Hùng có sự điều chỉnh trong đội hình ra quân. Thủ môn Vũ Thị Nhung (25) là người sẽ trấn giữ khung thành U19 QG trong hiệp 1. Hàng hậu vệ có sự thay đổi duy nhất so với trận đấu tập đầu tiên khi Thuỳ Dung (9) vào đá ở vị trí của Lê Thị Thu (27). Như vậy với đội hình 4-2-3-1 quen thuộc, HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục có sự thử nghiệm đối với các cầu thủ mới Vân Anh (12) và Thanh Tâm (8).

U14 nam Hà Nội là một bài tập khó về tốc độ

Nếu như ở trận đấu đầu tiên, Lão tướng Đường sắt 1984 đã thể hiện kinh nghiệm thi đấu của mình với nhiều tình huống ghi bàn bất ngờ khiến hàng phòng ngự U19 nữ QG trở tay không kịp thì “quân xanh” trong trận đấu tập thứ 2 này là một bài tập khó về tốc độ và kỹ thuật.

So với lần đối đầu trong giai đoạn tập trung tháng 7 vừa qua, “quân xanh” U14 Hà Nội tiếp tục thể hiện được ưu thế của đối thủ là nam với kỹ thuật và tốc độ khá tốt. Chính vì vậy, HLV Nguyễn Duy Hùng yêu cầu các học trò của mình tuân thủ đúng đấu pháp đã đề ra và tự tin chơi bóng.

Trong trận đấu thứ 2 này, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia đã có nhiều tiến bộ khi có sự liên kết giữa các vị trí, các bàn tập hàng ngày đã được thực hiện nhuần nhuyễn. Mặc dù vẫn còn những sai sót trong quá trình thi đấu ở khâu phòng ngự dẫn đến 4 bàn thua trong hiệp 1 song điều quan trọng là các cầu thủ đã có sự ăn ý trong phối hợp đồng đội. 

Các cầu thủ U19 nữ QG đã có trận đấu tập bổ ích

Sang hiệp 2, HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục thay đổi vị trí khi để thủ môn Hải Yến (1) vào bắt chính. Ở tuyến trên, Nguyễn Thị Mười (17) vào đá thay cho Hoài Lương (5) và Nguyễn Thị Vạn (7) vào sân để Thanh Tâm (8) tạm nghỉ.

Với sự xuất hiện của những nhân tố mới, U19 nữ QG chơi bóng có phần khởi sắc hơn trong hiệp 2 và đã tạo ra một vài tình huống dứt điểm đáng chú ý của Biện Thị Hằng (10). Với việc mạnh dạn áp sát và phối hợp bật tường rõ nét, các cầu thủ nữ đã khiến đối phương phải lui về. Mặc dù vậy, trước đối phương có lối đá tốc độ và kỹ thuật, các cầu thủ nữ đã tỏ ra hụt hơi trong nhiều tình huống tranh chấp bóng. Việc bảo toàn tỉ số, không để thủng lưới thêm trong hiệp 2 là một điều đáng khen cho các cầu thủ nữ.

Như vậy, sau trận đấu tập thứ 2, đội hình chính gần như đã được định hình và có sự ổn định. HLV Nguyễn Duy Hùng sẽ còn có một số điều chỉnh, khắc phục lỗi cho các học trò ở các trận đấu tập sắp tới, trước khi bước vào tham dự giải. 

Theo kế hoạch, ngày 28/10 tới, U19 nữ QG sẽ có trận đấu tập thứ 3 gặp CLB nữ Hà Nội II tại Hà Đông.

Thông tin đội tuyển U19 nữ QG tập luyện và thi đấu cọ xát sẽ tiếp tục được cập nhật. 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM