U13 SLNA và U13 Hà Nội tranh chức vô địch giải Thiếu niên U13 Toàn quốc Yamaha Cup 2022

Đều dễ dàng đánh bại các đối thủ ở bán kết, U13 Sông Lam Nghệ An và U13 Hà Nội đã xuất sắc góp mặt tại trận chung kết giải Thiếu niên U13 Toàn quốc Yamaha Cup 2022.

Trận bán kết thứ nhất giữa U13 PVF và U13 Sông Lam Nghệ An được giới chuyên môn và người hâm mộ kỳ vọng sẽ là cuộc tranh tài “cân tài cân sức”, bởi đây đều là hai trung tâm đào tạo trẻ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên trái với dự đoán, U13 Sông Lam Nghệ An đã thể hiện sức mạnh quá vượt trội của mình so với thầy trò HLV Lê Bật Hiếu. Đội bóng trẻ xứ Nghệ thi đấu áp đặt đối thủ ngay sau tiếng còi bắt đầu trận đấu.

Sự vượt trội về thể hình và thể lực đã giúp U13 Sông Lam Nghệ An kiểm soát hoàn toàn thế trận. Trước sức ép đến từ đối thủ, hàng phòng ngự U13 PVF chỉ đứng vững được 13 phút khi để Nguyễn Đức Trầm đánh đầu cận thành mở tỉ số 1-0 cho đoàn quân HLV Đặng Văn Tường.

Có bàn thắng sớm, U13 Sông Lam Nghệ An càng tỏ ra tự tin hơn trong những pha phối hợp của mình. Phút 15, Nguyễn Đức Trầm đã có tình huống thoát xuống thông minh để nhận đường chuyền của đồng đội và tung ra cú sút tung lưới U13 PVF để nâng tỉ số lên 2-0.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, U13 PVF còn nhận thêm 1 bàn thua nữa ở phút 28 do công Phan Văn Lâm bên phía U13 Sông Lam Nghệ An ghi. Qua đó khép lại 30 phút đầu tiên thảm hoạ khi để đối thủ dẫn trước đến 0-3.

Không còn gì để mất, vì thế ngay sau khi hiệp 2 trở lại, HLV Lê Bật Hiếu yêu cầu các học trò đẩy cao đội hình để chơi tất tay với đối thủ. Trong khi đó, HLV Đặng Văn Tường lại bắt đầu có những sự tính toán về nhân sự cho trận chung kết khi bắt đầu rút những trụ cột ra sân nghỉ ngơi.

Chủ động nhường lại thế trận cho U13 PVF trong hiệp 2, nhưng những đòn lên bóng của U13 Sông Lam Nghệ An lại tỏ ra rất nguy hiểm. Trong lúc các học trò HLV Lê Bật Hiếu chưa thể tìm được đường vào lưới đối thủ thì lưới của họ lại phải rung lên.

Chỉ 5 phút sau khi hiệp 2 trở lại, Phan Văn Lâm đã hoàn tất cú đúp của mình ở trận này với pha đánh đầu cận thành ở phút 35 từ pha tạt bóng của Anh Duy để nâng tỉ số lên thành 4-0 cho U13 Sông Lam Nghệ An.

Ở những phút thi đấu còn lại, U13 Sông Lam Nghệ An thi đấu thong thả nhưng họ vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa vào lưới U13 PVF do công Phạm Văn Quân và Nguyễn Hồng Quân để ấn định chiến thắng 6-0 cho đội bóng trẻ xứ Nghệ.

Nhận thất bại đậm trước đối thủ, U13 PVF trở thành cựu vương ở giải Thiếu niên U13 Toàn quốc 2022.

Trận bán kết thứ 2 giữa U13 HADUWACO Hải Dương và U13 Hà Nội diễn ra có phần cân bằng hơn. Thế nhưng sau khi để U13 Hà Nội khai thông bế tắc ở phút 21 do công Cao Minh Quang, U13 HADUWACO Hải Dương đã đánh mất hoàn toàn thế trận.

Trong phần lớn thời gian thi đấu còn lại, U13 Hà Nội thi đấu nhỉnh hơn để có thêm 2 bàn thắng nữa do công Nhật Minh ở phút 23 và Minh Quang phút 42 để ấn định chiến thắng 3-0 cho U13 Hà Nội.

Đều giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ, U13 Sông Lam Nghệ An và U13 Hà Nội đã xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết giải Thiếu niên U13 Toàn quốc năm 2022.

Trận chung kết giữa U13 Sông Lam Nghệ An và U13 Hà Nội sẽ được diễn ra vào lúc 16h15 ngày 15/07 trên Sân vận động Hoà Xuân – TP. Đà Nẵng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA