Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi: “ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo cho trận gặp Iraq”

21h00 giờ Việt Nam hôm nay (29/3), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu gặp ĐT Iraq trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi cho biết, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chuẩn bị và sẵn sàng xung trận với tinh thần cao nhất.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, trận đấu với ĐT Iraq sẽ được tổ chức trên sân trung lập PAS Ghavamin tại thủ đô Tehran vì lý do an ninh, an toàn, lường trước những khó khăn mà đội tuyển sẽ gặp phải khi đến làm khách tại Iran, nên trước khi đội tuyển khởi hành, lãnh đạo LĐBĐVN đã cử Phó trưởng phòng các ĐTQG Đoàn Anh Tuấn trực tiếp sang Iran để làm công tác tiền trạm, khảo sát các khách sạn, cơ sở vật chất sân bãi, đồng thời phối hợp với BTC địa phương để sắp xếp kế hoạch tập luyện, di chuyển và ăn ở cho đội tuyển.

Các món ăn ở khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế luôn đa dạng. Ảnh VFF

Ngoài chế độ theo quy định của nhà nước, thì toàn bộ chi phí ăn ở, di chuyển của đội tuyển tại Iran đều do LĐBĐVN chịu trách nhiệm. Nhưng để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển, LĐBĐVN đã lựa chọn khách sạn 5 sao Parsian làm nơi đóng quân cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tại đây, bộ phận hậu cần của đội cũng tích cực làm việc với ban quản lý khách sạn để bố trí phòng ăn và bếp ăn riêng cho toàn đội. Tất nhiên, ở một quốc gia Hồi giáo thì khó có thể chế độ ẩm thực ngon như ở nhà. Tuy nhiên, trong khả năng có thể và theo yêu cầu của đội tuyển, bếp ăn của khách sạn đã rất cố gắng để chế biến những món ăn với gia vị tương đối phù hợp với các cầu thủ, quan trọng hơn là đảm bảo các yêu cầu về dinh dưỡng.

Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi cũng chia sẻ, công tác hậu cần cho đội tuyển là một khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính toán khoa học. Ngoài việc lo nơi ăn chốn nghỉ, sân bãi tập luyện cho đội tuyển, thì cũng luôn phải tính toán đến những vấn đề có thể phát sinh. Đơn cử như trước khi đội tuyển sang Iran, bộ phận hậu cần đã phải tìm hiểu và cập nhật thông tin về điều kiện thời tiết tại Tehran để chuẩn bị trang thiết bị và đồ dùng sinh hoạt cho toàn đội. Vì vậy, khi thời tiết tại Tehran bất chợi thay đổi với mưa lạnh kéo dài, BHL và các cầu thủ ngay lập tức được trang bị áo khoác mùa đông mang theo dự phòng. Ngoài ra, để bảo vệ đôi tay cho các cầu thủ khi phải tập luyện dưới điều kiện mưa lạnh, bộ phận hậu cần của đội cũng chủ động mua thêm găng len để trang bị cho các cầu thủ.

Áo ấm được mang từ Việt Nam sang để các cầu thủ sử dụng khi cần thiết. Ảnh VFF

Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng được phục vụ một cách chu đáo trong sinh hoạt, tập luyện. Các trang thiết bị chuyên môn, trang phục tập luyện, phương tiện di chuyển ra sân luôn trong trạng thái sẵn sàng, không để BHL và các cầu thủ phải mất thời gian chờ đợi, hoặc thiếu thốn, giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có được sự tập trung tối đa trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Thông tin về hoạt động của đội tuyển tại Iran cũng liên tục được gửi về  và cập nhật trên website của LĐBĐVN cũng như trên các phương tin thông tin đại chúng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người hâm mộ.

Tất cả các chuyến thi đấu trên sân khách của đội tuyển đều phải đối diện với khó khăn khác nhau,  đó là điều dễ hiểu, tại chuyến đi này của đội tuyển cũng vậy. Tuy nhiên, cũng theo Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi, tại Tehran, đội tuyển một lần nữa lại nhận được sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài. Không chỉ hỗ trợ đội tuyển trong công tác hậu cần, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran còn luôn quan tâm đến chế độ ăn uống của các cầu thủ tại khách sạn Parsian. Với trải nghiệm thực tế của mình, các cán bộ Đại sứ quán hiểu rằng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chắc chắn sẽ có những khó khăn với phong cách ẩm thực nơi đây.

Các cán bộ, nhân viên đại sứ quán Việt Nam luôn quan tâm đến chế độ ăn uống của các cầu thủ tại khách sạn Parsian. Ảnh VFF

Vì vậy, với tấm lòng của mình, gia đình của các cán bộ, nhân viên sứ quán đã tự tay chế biến các món ăn thuần Việt để cung cấp bổ sung cho các cầu thủ. Trưa nay, trong bữa ăn chuẩn bị cho trận đấu gặp Iraq, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran lại một lần nữa tiếp sức cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bằng những món ăn rất ngon và bổ dưỡng như: cánh gà ta tẩm bột rán, bò lúc lắc, canh rau xanh và đặc biệt là chai nước mắm Việt Nam mang đậm hương vị quê nhà. Để chuẩn bị các món ăn này, gia đình các cán bộ, nhân viên sứ quán đã phải lặn lội tìm mua ở những khu chợ rất xa.

Các bữa cơm luôn có thêm các món ăn Việt. Ảnh VFF

“Các thành viên đội tuyển rất cảm động trước tình cảm của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran. Thi đấu trên sân khách mà ấm lòng như tại quê nhà. Đó là chất xúc tác không thể tuyệt vời hơn để tiếp thêm quyết tâm và sức mạnh cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trong trận đấu đầy khó khăn trước Iran tối nay”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi xúc động nói.