Trước lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2005: Hứa hẹn sự hấp dẫn

Cuộc đua đến ngôi vô địch hứa hẹn sẽ còn nhiều hấp dẫn bởi Hà Nam vẫn còn là một ẩn số chưa được giải mã một cách hoàn toàn, trong khi đó TPHCM đã trở lại với quỹ đạo quen thuộc của mình…

5 vòng đấu của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2005 đã khép lại với ngôi vị số 1 thuộc về các cô gái Hà Tây. Trong khi đó, ĐKVĐ TPHCM bất ngờ tụt xuống vị trí thứ 3 trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của các cô gái Hà Nam. Tuy nhiên, với những gì các đội bóng đã thể hiện, cuộc đua đến ngôi vô địch hứa hẹn sẽ còn nhiều hấp dẫn bởi Hà Nam muà giải này vẫn còn là một ẩn số chưa được giải mã một cách hoàn toàn, trong khi đó TPHCM đã trở lại với quỹ đạo quen thuộc của mình.
 
Hà Tây (trái) đang nắm thế chủ động của cuộc đua đến ngôi vô địch – Ảnh: H.Linh
 
Sau một năm Smất mùa⬝ nặng nề, các cô gái quê lụa ráo riết chuẩn bị bước vào mùa giải mới trước sự kỳ vọng của giới chuyên môn và niềm tin của người hâm mộ đội nhà. Thắng lợi đầu tay với tỷ số thuyết phục 3-1 trước Than Cửa Ông như một dấu hiệu về một sự hồi sinh mạnh mẽ của nữ Hà Tây. Và niềm tin về một cuộc đổi ngôi càng có lý do để khẳng định khi tại trận đấu diễn ra sau đó 1 ngày, ĐKVĐ TPHCM thất bại với 3 bàn không gỡ trước các cô gái Hà Nam. Không những thế, đội quân của HLV Ngọc Lập còn giành thêm 3 thắng lợi liên tiếp trước khi chia điểm với TPHCM trong trận đấu cuối cùng của lượt đi.
 
Có thể nói, với khoảng cách 3 điểm so với 2 đội xếp sau, nữ Hà Tây đang đứng trước cơ hội rất lớn đoạt ngôi hậu của mùa giải năm nay. Tuy nhiên, ở giai đoạn lượt về, Hà Tây sẽ phải nỗ lực trong từng trận đấu, trong đó đáng kể nhất là 3 trận được dự đoán có ý nghĩa quyết định: Trước tiên là cuộc đối đầu với Than Cửa Ông, đội bóng chắc chắc sẽ lấy lại sinh lực khi trở lại mặt sân quen thuộc của mình, sau đó là cuộc đua thoát khỏi sự đeo bám của Sngựa ô⬝ Hà Nam trong trận đấu thứ 2 và cuối cùng là cuộc tái đấu với nữ TPHCM tại lượt trận đấu thứ 10. Trên thực tế, nếu điều này lặp lại như ở lượt đi, Hà Tây hoàn toàn có thể đăng quan sớm 1 vòng. Tuy nhiên, chỉ cần sảy chân một trận, trong khi

Trận TPHCM- Hà Nam sẽ là tâm điểm của lượt về – Ảnh: Q.Thắng

TPHCM toàn thắng cả 4 trận đầu tiên của giai đoạn 2, ngôi hậu sẽ được phân định trong cuộc đấu đầu trực tiếp giữa 2 đội ở trận đấu cuối cùng. Điều này có khả năng trở thành hiện thực, bởi chắc chắn ĐKVĐ TPHCM sẽ không dễ dàng để mất điểm một cách đáng tiếc như ở lượt đi.

 
Cục diện của trên bảng xếp hạng đã cho thấy, tâm điểm của lượt về sẽ cuộc đối đầu giữa hai đội bóng có cùng điểm số: TPHCM và Hà Nam. Các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác hẳn vẫn còn Sấm ức⬝ về trận thua tới 3 bàn không gỡ trước Hà Nam trong cuộc Sthuỷ chiến⬝ trên sân Hà Đông. Hiện tại, đội quân của HLV Nguyễn Tấn Lợi đang rất nóng lòng chờ đợi cuộc tái đấu này và chỉ có chiến thắng mới có thể giúp họ không đứng trước nguy cơ sớm loại khỏi cuộc đua.
 
Trong số các đội bóng còn lại, chỉ có Hà Nội đang nhiều triển vọng cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng, đặc biệt giai đoạn 2 họ sẽ có sự góp sức của Stấm lá chắn⬝ Bích Hạnh (thay Hồng Phúc).
 
Có thể nói, nữ Hà Tây đang nắm thế chủ động của cuộc đua, cho dù các cô gái quê lụa không còn sở hữu sự bất ngờ trong lối chơi cũng như lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, đáp án vẫn đang ở phía trước và chính các đội bóng sẽ đưa ra câu trả lời chính xác.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA