Trận đấu play-off 2008: Cao su Đồng Tháp giành quyền lên chơi V.League 2009

Chiều nay (28/8), trên sân vận động Thống Nhất – Tp.HCM đã diễn ra trận đấu play-off 2008 giữa đội bóng Boss Bình Định và Cao su Đồng Tháp.  Bàn thắng duy nhất của tiền vệ Quý Sửu đã…

Chiều nay (28/8), trên sân vận động Thống Nhất – Tp.HCM đã diễn ra trận đấu play-off 2008 giữa đội bóng Boss Bình Định và Cao su Đồng Tháp.  Bàn thắng duy nhất của tiền vệ Quý Sửu đã đưa thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn lên chơi V.League 2009, đồng thời đẩy Boss Bình Định xuống giải hạng Nhất 2009.

Đồng Tháp ăn mừng bàn thắng quý như vàng. Ảnh: VNE

 

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội bóng đứng thứ 3 tại giải Hạng Nhất Anpha Petrol 2008 đã tràn lên tấn công lên và phút thứ 5 các cổ động viên của B.Bình Định đã phait thót tim khi Châu Phong Hoà (20) tung cú sút mạnh mẽ về khung thành của thủ môn Tô Vĩnh Lợi (25), rất may bóng đi vọt xà.

 

Sau pha bóng đầy ngẫu hững của đội Đồng Tháp, đội bóng đất Võ bắt đầu tổ chức phản công, trong một tình huống ở bên cánh trái khung thành thủ môn Bùi Tấn Trường, Kim Bình nhận bóng và  tung cú sút. Rất nhanh, một hậu vệ của CS Đồng Tháp đã kịp thời băng về phá bóng ngay trong chân của tiền đạo mang áo số 21.

 

Điểm nhấn của hiệp 1 là tình huống sút bóng của tiền đạo Phan Thanh Bình (10). Nhận được đường chuyền của Hồ Phước Thạnh, chân sút của ĐTQG dứt điểm cận khung thành thủ môn Tô Vĩnh Lợi, nhưng bóng lại đập vào người một hậu vệ đội Bình Định. Cho đến khi kết thúc hiệp 1, CS Đồng Tháp liên tục áp đảo đội bóng vừa thi đấu tại sân chơi V.League, nhưng họ vẫn chưa thể thành công.

 

Sang hiệp 2, thế trận vẫn nghiêng về đội bóng CS Đồng Tháp. Phút thứ 61, Châu Phong Hoà (20) rời sân thay cho Essien Okon Flo (26). Sự điều chỉnh này gần như có tác dụng tức thời, bởi phút 63, tiền vệ Quý Sửu (12, CS.ĐT) đã ghi bàn mở tỷ số. Trong một tình huống tấn công, một tiền đạo Đồng Tháp sút bóng đập người thủ môn Vĩnh Lợi đang băng ra cản phá, sự có mặt kịp thời của Quý Sửu đã đem lại bàn thắng giá trị cho CS.ĐT.

Đồng Tháp mừng ngày quay lại mái nhà xưa. Ảnh: VNE

 

Sau bàn thắng, CS Đồng Tháp chủ động lùi về bảo vệ thành quả, trong khi đó Boss Bình Định không còn gì để mất nên gia tăng sức ép. Đội bóng đất Võ đã tạo được một số tình huống nguy hiểm, nhưng các chân sút Đỗ Thanh Sang (9), Cruz De S.Jorge Luiz (10) đã vấp phải hàng rào chắc chắn của CS Đồng Tháp.  Chiến thắng ngọt ngào 1-0 troớc B.Bình Định đã chính thức ghi tên Cao Su Đồng Tháp vào danh sách 14 đội thi đấu tại V.League 2009.

Kết quả trận đấu Play-off 2008

giữa Boss Bình Định và Cao su Đồng Tháp

*15h30, sân Thống Nhất: Boss Bình Định – Cao su Đồng Tháp: 0-1
Cao su Đồng Tháp: Quý Sửu (12) 63′

Boss Bình Định: Đỗ Xuân Hùng (20) 7′; Cruz De Jorge Luiz (10) 7; Đỗ Thanh Sang (9) 65′

Cao su Đồng Tháp: Dương Văn Pho (14) 45′; Nguyễn Văn Hùng (3) 90’+

Giám sát trận đấu: Đặng Quang Dương, Giám sát trọng tài: Nguyễn Văn Mùi

Trọng tài Chính: Dương Văn Hiền;  Các trợ lý: Phạm Mạnh Long, Nguyễn Hoàng Minh, Phùng Đình Dũng

Khán giả: 5.000 người

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA