TP.HCM I lần thứ 11 lên ngôi ở giải Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022

TP.HCM I tiếp tục chứng minh sức mạnh của mình khi họ có lần thứ 11 lên ngôi ở giải Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

Lượt trận cuối cùng của giải chứng kiến những cuộc đọ sức hấp dẫn mang tính quyết định đến ngôi vô địch. Ở loạt trận sớm, Hà Nội I bắt buộc phải giành chiến thắng trước Than KSVN để có thể níu giữ hi vọng vượt lên TP.HCM I. Tuy nhiên, thực tế trên sân diễn ra không hề dễ dàng với thầy trò HLV Jong Song Chon. Than KSVN cho thấy khả năng kiểm soát bóng và phối hợp ngắn ấn tượng. Đội bóng vùng mỏ lấn lướt Hà Nội I và tạo ra một vài cơ hội đáng chú ý. Thuý Hằng đối mặt với thủ môn Hà Nội I nhưng cô dứt điểm thiếu sắc sảo. Trong khi đó, Vũ Thị Hoa và Hải Yến cũng bỏ lỡ những tình huống mà họ có thể mở tỉ số trận đấu.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội I tiếp tục cho thấy nỗ lực để giành chiến thắng. Dù vậy, áp lực tâm lý khiến cho những cú sút của đội bóng Thủ đô thiếu đi tính chính xác. Hà Nội I đành chấp nhận kết quả hoà 0-0 trước Than KSVN.

 

Ở trận đấu cuối cùng, TP.HCM I gặp Phong Phú Hà Nam khi mà họ đã chính thức lên ngôi vô địch khi Hà Nội I không thể đánh bại Than KSVN. Điều này giúp cho tâm lí của Thuỳ Trang và đồng đội thoải mái hơn khá nhiều. Phút 15, Thuỳ Trang thoát xuống và dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu cho TP.HCM I sau tình huống phối hợp đẹp mắt với đồng đội. Đến phút 25, Thu Thảo nhân đôi cách biệt cho đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác với cú sút chéo góc hiểm hóc. Cơn ác mộng chưa dừng lại với Phong Phú Hà Nam khi họ thủng lưới bàn thứ 3 sau đó 9 phút. Người lập công cho TP.HCM I là Cù Thị Huỳnh Như.

Bước sang hiệp 2, Phong Phú Hà Nam vùng lên mạnh mẽ nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Những nỗ lực của thầy trò HLV Phạm văn Hải được đền đáp khi Tạ Thị Thuỷ sút xa đẹp mắt rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 cho Phong Phú Hà Nam. Đáng tiếc, họ không thể có thêm bàn thắng trong thời gian còn lại và chấp nhận kết quả bại trận trước đối thủ. Giành chiến thắng thuyết phục trước Phong Phú Hà Nam, TP HCM I chính thức lên ngôi ở giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022. Đây là lần thứ 11 cô trò HLV Kim Chi giành danh hiệu cao quý này.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 30/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | Hà Nội I vs. Than KSVN: 0-0

Hà Nội I: Trần Thị Hải Linh (24) 65′

Than KSVN: Mai Thị Tuyết Dung (26) 76′

18.00 | PP Hà Nam vs. TP HCM I: 1-3

PP Hà Nam: Tạ Thị Thủy (26) 61′

TP HCM I: Trần Thị Thùy Trang (88) 15′, Trần Thị Thu Thảo (6) 28′, Cù Thị Huỳnh Như (8) 35′

TP HCM I: Huỳnh Thị Ngọc Giàu (17) 66′

Ảnh: Nguyễn Như Đạt.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA