Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh: Hãy cùng xây dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà!

Ngày 7/10, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã họp và ra các quyết định xử phạt liên quan đến sự cố tự ý dừng trận đấu (phút 89) giữa CLB nữ PP. Hà Nam gặp CLB nữ TP.HCM, trong khuôn khổ lượt đi giải bóng đá VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020. Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh đã dành thời gian trao đổi về vấn đề này

– PV: Thưa ông, Ban Kỷ luật đã đưa ra các quyết định kỷ luật CLB bóng đá nữ PP.Hà Nam, HLV trưởng và đội trưởng về sự cố tự ý dừng trận đấu tối 6/10, quan điểm của LĐBĐVN về vấn đề này?

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh: Ngày hôm qua, tại trận đấu giữa đội nữ TP.Hồ Chí Minh I và PP Hà Nam đã xảy ra một sự cố rất đáng tiếc. Phút thứ 89 khi trọng tài cho đội TP. Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền, CLB nữ PP. Hà Nam đã tự ý dừng trận đấu và không trở lại sân tiếp tục thi đấu. Sau khi nhận báo cáo từ BTC giải, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã họp và có án kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan. Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia thuộc hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp do LĐBĐVN tổ chức, do vậy sẽ tuân theo các quy định trong điều lệ giải, quy định về kỷ luật của LĐBĐVN và các quy định liên quan về quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

Những hình ảnh đẹp trên sân cỏ cần tiếp tục được lan tỏa 

Trong thời gian vừa qua, bóng đá nữ Việt Nam đã có rất nhiều những hình ảnh đẹp, các nữ cầu thủ cũng đã thể hiện được tinh thần quyết tâm thi đấu và chuyên môn cao so với các đối thủ trong khu vực. Tuy nhiên, đáng tiếc là nhận thức của một số thành viên tham dự giải chưa chuyên nghiệp. Trách nhiệm của các cá nhân khi tham gia hoạt động bóng đá là cần nhận thức rõ bóng đá là sản phẩm của tập thể và cần xây dựng hình ảnh đẹp, để thu hút sự quan tâm của công chúng và sự ủng hộ của nhà tài trợ. Bất cứ hành vi nào làm tổn hại đến hình ảnh đó sẽ bị xử phạt theo quy định. Do vậy, đối với hành vi tự ý dừng trận đấu của CLB bóng đá nữ PP. Hà Nam, Ban Kỷ luật đã căn cứ trên quy định kỷ luật của LĐBĐVN để có án phạt với các cá nhân liên quan.

Thông qua sự việc này, tôi hi vọng rằng tất cả các HLV, cầu thủ đang hoạt động bóng đá hiện nay lấy đó là bài học, để có những hành xử phù hợp với các quy định và điều lệ giải, tránh những hành động gây tổn hại cho hình ảnh của bóng đá. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ nữ Việt Nam. Hãy cùng xây dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà!

– LĐBĐVN và BTC sẽ có những phương án như thế nào để tiến tới loại trừ tối đa các hành vi thiếu chuyên nghiệp?

Bóng đá là môn thể thao có tính cạnh tranh cao, vì thế các hành vi bộc phát là điều luôn luôn có nguy cơ xảy ra. Tuy nhiên, những hành vi không phù hợp với các quy tắc ứng xử trong bóng đá là điều cần phải loại trừ. LĐBĐVN mong muốn các đơn vị quản lý các CLB, các ngành thể thao địa phương sẽ tăng cường giáo dục về đạo đức và thái độ thi đấu, để các cầu thủ nắm rõ được các quy định của điều lệ giải, quy định kỷ luật của bóng đá Việt Nam. Tất cả cần phải hiểu những hành xử bộc phát và thiếu chuyên nghiệp sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng… Hãy hành xử đúng mực và cùng xây dựng bóng đá Việt Nam ngày một tốt đẹp.

– Xin cảm ơn ông!

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA