Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh: “Giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 là điều kiện tuyển chọn VĐV cho ĐTQG tham dự VCK Asian Cup Nữ 2022”

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng BTC Giải đã có những chia sẻ về công tác tổ chức các giải ngoài chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 nói riêng.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, trưởng BTC Giải

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Trong năm vừa qua thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, rất nhiều giải thể thao, giải bóng đá đã bị hoãn. Tuy nhiên VFF vẫn nỗ lực để tổ chức các giải đấu trong điều kiện cho phép, đặc biệt là các giải để tuyển chọn VĐV cho đội tuyển Quốc gia. Giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2021 là một giải đấu như vậy.  Ngay từ lúc đầu chuẩn bị chúng tôi đã rất lo lắng, bởi sau khi Bộ VHTT&DL có văn bản hướng dẫn tổ chức các giải thể thao trong tình hình mới, thì dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp… Tuy nhiên, rất may mắn khi đến ngày hôm nay, giải đấu đã cập bến đúng kế hoạch và giúp cho BHL của đội tuyển Việt Nam có cơ hội tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sắp tới tham dự giải bóng đá nữ vô địch châu Á tại Ấn Độ từ ngày 20/1 đến 6/2/2022”.

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm: “Trong quá trình tổ chức, các đội bóng đã chấp hành nghiêm túc các quy định về việc một cung đường, hai điểm đến, chỉ trong khu vực tập luyện và thi đấu. Chúng tôi cũng tiến hành xét nghiệm định kỳ trước mỗi trận đấu để đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn. Rất may mắn xét nghiệm của các cầu thủ, các trọng tài, các lực lượng tham gia phục vụ trận đấu đều âm tính cho nên giải đấu đã đi đến đích, đồng thời giúp cho các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam có cơ hội rèn luyện cũng như chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới”.

Về kế hoạch của ĐT Nữ Quốc gia, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi giải VĐQG kết thúc vào ngày 25/11, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 28/11. VFF cũng đang liên hệ với các đối tác quốc tế để có thể bố trí đội tuyển tập huấn nước ngoài trước khi sang Ấn Độ tham dự vòng chung kết châu Á. Lần này đội tuyển nữ chúng ta rơi vào bảng đấu rất khó, cơ hội không nhiều, nhưng trong quá trình chuẩn bị cần tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để các em có tâm thế tốt nhất trước khi bước vào giải”.

Nhật xét về những góp mặt của các HLV người nước ngoài trong thành phần BHL một số đội nữ tham dự giải năm nay, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói: “Đây cũng không phải lần đầu tiên trong thành phần BHL đội tuyển nữ có chuyên gia người ngước ngoài. Trước đây chúng ta cũng có những HLV người Trung Quốc, hiện nay cũng có những HLV ngoại trở lại để làm việc tại các CLB bóng đá nữ cũng như đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Việc HLV ngoại xuất hiện trong thành phần BHL của các CLB cũng như đội tuyển sẽ góp phần mang lại những phương pháp mới để giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn trong thời gian tới”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA