Thông báo số 3 về công tác tổ chức Vòng loại giải Bóng đá Vô địch U19 quốc gia 2022

1. Để đảm bảo tốt công tác tổ chức giải, đồng thời thực hiện nghiêm việc triển khai các biện pháp y tế nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid-19 tại giải đấu cũng như trong cộng đồng, Ban Tổ chức (BTC) giải đề nghị các đội bóng, các lực lượng tham dự giải thực hiện nghiêm túc một số yêu cầu sau:

– Thực hiện các yêu cầu, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo các quy định của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, đồng thời tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của BTC giải, địa phương đăng cai tổ chức;

– Thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế đầy đủ;

– Tự đo thân nhiệt hàng ngày để theo dõi nhiệt độ, sớm phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

– Bố trí đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay tại các vị trí phù hợp, thuận tiện cho người sử dụng.

– Tại nơi lưu trú mỗi khu vực đảm bảo giãn cách tối đa, tránh tập trung đông người tại cùng địa điểm, thời điểm.

– Thực hiện lau khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định của Bộ Y tế tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc như bàn ghế trong các phòng nghỉ, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy, phương tiện vận chuyển, …

– Thực hiện nguyên tắc di chuyển đảm bảo một (1) cung đường hai (2) điểm đến khi di chuyển đi tập luyện và đi thi đấu.

2. Để đảm bảo công tác chuyên môn, BTC giải điều chỉnh giờ thi đấu các trận đấu tại bảng F (Bình Phước) kể từ lượt II ngày 17/2/2022, cụ thể như sau: Các trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 13h30 và 15h30 thay vì 14h00 và 16h00 như lịch thi đấu đã ban hành.

>>>LỊCH THI ĐẤU

3. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, BTC giải thông báo tạm hoãn trận đấu vòng loại bảng C giữa đội U19 Khánh Hòa gặp đội U19 Hà Nội ngày 17/2/2022 cho đến khi có thông báo mới.

4. Căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch Covid-19, để đảm bảo giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, không ảnh hưởng đến công tác tổ chức những giải đấu, sự kiện khác trong năm 2022, BTC giải quyết định:

– Trường hợp cần điều chỉnh kéo dài thời gian tổ chức Vòng loại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với những thành viên tham dự giải thì thời gian kết thúc Vòng loại muộn nhất là ngày 17/3/2022.

– Trường hợp đội bóng được xác định là có cầu thủ, huấn luyện viên, cán bộ, … xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì điều kiện để tiếp thục thi đấu, làm nhiệm vụ tại trận đấu tiếp theo là phải có bản xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực do cơ sở y tế có thẩm quyền cung cấp. BTC địa phương, giám sát trận đấu có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra.

– Trường hợp đội bóng được xác định là có cầu thủ, huấn luyện viên, cán bộ,… xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì điều kiện về số lượng nhân sự để có thể tiếp tục tham gia thi đấu, làm nhiệm vụ là:

+ Tối thiểu 14 cầu thủ, trong đó có tối thiểu 01 thủ môn. Tất cả phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

+ Tối thiểu 01 thành viên ban huấn luyện. Có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

– Trường hợp có 01 đội bóng hoặc cả 02 đội bóng tham gia trận đấu, được xác định là không đủ nhân sự tối thiểu theo quy định để tiến hành trận đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì BTC giải sẽ điều chỉnh thời gian tổ chức sang một thời điểm thích hợp khác. Tuy nhiên, thời điểm muộn nhất là ngày 17/3/2022. Nếu quá thời hạn trên mà trận đấu chưa được tổ chức thì coi như trận đấu bị huỷ bỏ.

– Trường hợp đến hết ngày 17/3/2022, đội bóng chưa thể hoàn thành đầy đủ số lượng trận đấu tại Vòng loại (căn cứ vào lịch thi đấu) do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì đội bóng đó buộc phải rời khỏi giải đấu. Kết quả các trận đấu của các đội bóng khác (nếu có) đối với đội bóng này sẽ bị huỷ bỏ.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA