Thi đấu giao hữu: U19 nữ VN – Lão tướng Xây dựng HN: 6-0

Chiều nay (16/11), đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã có trận thi đấu giao hữu thứ ba gặp đội Lão tướng ngành Xây dựng Hà Nội trên sân tập của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN.

 

Đây là trận đấu tập cuối cùng của đội tuyển U19 nữ trong thời gian đóng quân tại TTĐTBĐ Trẻ để chuẩn bị tham dự Vòng loại thứ 2 Giải U19 nữ Châu Á sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 1-9/12/2012. Ra quân với đội hình thi đấu 4-2-3-1, BHL không đặt nặng mục tiêu kết quả với các cầu thủ mà chỉ yêu cầu từng thành viên trong đội hình thực hiện đúng ý đồ chiến thuật đề ra, cố gắng duy trì thế phòng ngự và phản công khi có thời cơ thích hợp.

 

Trước đối thủ được đánh giá yếu hơn về thể lực, U19 nữ đã dễ dàng đánh bại với tỉ số 6-0 sau hai hiệp thi đấu đầy quyết liệt.

 

Đánh giá về trận đấu này, HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng cho biết, các cầu thủ đã có sự tiến bộ hơn, thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của BHL. Tuy nhiên, để có được một đội hình hoàn chỉnh, sự kết hợp nhuần nhuyễn thì các cầu thủ vẫn cần phải tập luyện và thi đấu cọ xát nhiều hơn nữa. Bên cạnh phong độ ổn định của một vài vị trí trụ cột như Phạm Thị Hải Yến, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phan Thị Trang, HLV Nguyễn Duy Hùng cũng tỏ ra băn khoăn về một vài cầu thủ trẻ đang được đá ở những vị trí bị bỏ trống trong đội hình và một vài vị trí dự bị để thay thế. Do thời gian được thay vào sân còn hạn chế nên những cầu thủ trẻ chưa thể bắt kịp cùng với đồng đội và chưa thể hiện được nhiều.

 

Như vậy, ĐT U19 nữ sẽ còn 2 ngày tập luyện ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ trước khi lên đường bay vào TP Hồ Chí Minh vào ngày 19/11 tới. Dự kiến, trong thời gian đóng quân tại SVĐ Thống Nhất – TP Hồ Chí Minh, thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng sẽ có thêm một số trận đấu giao hữu nữa, cụ thể như sau:

Ngày 23/11, đá tập với U13 nam TP Hồ Chí Minh

Ngày 25/11, đá tập với Lão tướng ngành Thương mại TP Hồ Chí Minh

Đặc biệt, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu với đội tuyển U19 nữ Jordan (đội thi đấu tại bảng A) vào ngày 27/11. Được biết, trước đó đại diện LĐBĐ Jordan đã có công văn gửi LĐBĐVN xin được thi đấu giao hữu trước giải với đội tuyển U19 nữ Việt Nam và đã được chấp thuận.

 

HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng cho biết, BHL sẽ tiếp tục để các học trò thử sức để tìm cầu thủ thích hợp nhất cho những vị trí còn trống. Bên cạnh đó, BHL cũng yêu cầu các cầu thủ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu được đề ra trong suốt trận đấu, làm quen với thi đấu.

 

Đội hình chính của U19 nữ trong trận đấu với Lão tướng ngành Xây dựng Hà Nội:

Thủ môn: Triệu Thị Thu Trang

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Dương Thị Vân, Hồ Thị Quỳnh,

Tiền vệ:  Nguyễn Diễm Hằng, Nguyễn Thị Thảo Anh, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Thảo Nguyên 
Tiền đạo: Nguyễn Thị Hồng Cúc 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM