Thi đấu giao hữu, U19 nữ Việt Nam – U15 nam TPHCM: 0-1

Chiều nay (24/9), đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã có trận thi đấu giao hữu thứ ba gặp đội bóng U15 nam TPHCM trên SVĐ Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Mặc dù để thua đội bạn với tỉ số 0-1 nhưng các cầu thủ nữ U19 Việt Nam đã khiến BHL hài lòng về sự tiến bộ nhanh chóng của mình ở trận giao hữu này.

 

Tiếp tục tung ra đội hình được sử dụng trong trận đấu giao hữu với đội lão tướng Hàng Không, HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng đang áp dụng lối chơi phòng thủ phản công 5-4-1 cho đội tuyển U19 nữ trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu quan trọng đang đến gần. BHL vẫn không đặt nặng mục tiêu giành chiến thắng mà chỉ đưa ra yêu cầu cho các cầu thủ phải thực hiện nghiêm ngặt ý đồ chiến thuật đã đề ra, duy trì thế phòng ngự và phản công, phối hợp nhóm nhuần nhuyễn.

 

Đánh giá về trận đấu này, HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng nhận xét, các cầu thủ đã thi đấu tốt, thể hiện sự tiến bộ rõ rệt và thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của BHL. Bàn thua của ĐT U19 nữ ở phút 17 trận đấu đến từ lỗi cá nhân của hậu vệ tạo điều kiện cho đội bạn có bóng, ghi bàn trong tình huống không thực sự nguy hiểm.

 

HLV Nguyễn Duy Hùng cũng cho biết, trong trận đấu này, cầu thủ Nguyễn Thị Kim Thoa tái phát chấn thương nặng nên BHL đã đẩy Cao Thị Biên lên đá thay vị trí của cầu thủ này. Nói về chấn thương của Kim Thoa, bác sỹ của đội tuyển cho biết, đây là chấn thương đã có từ lâu của Thoa, việc tái phát chấn thương có thể đến từ việc tranh chấp bóng trong lúc thi đấu. Chấn thương này có thể hồi phục sớm sau vài ngày được điều trị và nghỉ ngơi nhưng có một vấn đề, Kim Thoa sẽ không thể thi đấu liên tục 5 trận khi giải đấu diễn ra. BHL đang cân nhắc và tìm phương án thay thế vì Kim Thoa là cầu thủ chủ chốt trong đội hình thi đấu của đội tuyển.

 

Tuần tới, BHL ĐT U19 nữ làm việc với một vài đội bóng của TPHCM để sắp xếp ít nhất 2 trận thi đấu giao hữu nữa. Dự kiến, ngày 28/9 ĐT U19 nữ sẽ đá với U13 nam TPHCM và ngày 1/10 là trận giao hữu cuối cùng gặp một đội lão tướng của TPHCM.

 

Đội hình ra quân của U19 nữ Việt Nam:

Thủ Môn: Trần Thị Kim Thanh

Hậu vệ: Nguyễn Thị Kim Thoa, Cao Thị Biên, Nguyễn Thị Hương, Vũ Thị Nhung, Phạm Thị Tươi

Tiền vệ: Đỗ Thị Yến, Phạm Hoàng Quỳnh, Phan Thị Trang, Nguyễn Thị Hảo, Nguyễn Thị Nguyệt

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM