Thắng U20 Việt Nam 3-0, B.Bình Dương vô địch BTV- Number 1 Cup 2019

Với lực lượng quy tụ nhiều cầu thủ dạn dày kinh nghiệm hơn, CLB chủ nhà B.Bình Dương đã giành chiến thắng 3-0 trước U20 Việt Nam trong trận chung kết diễn ra tối ngày 18/12, qua đó đăng quang ngôi vô địch BTV- Number 1 Cup 2019.

Sức trẻ đã không giúp U20 Việt Nam vượt qua được kinh nghiệm trong trận chung kết với chủ nhà B.Bình Dương. Photo: Tuấn Hữu

Với tinh thần quyết tâm và khát vọng của tuổi trẻ, các cầu thủ ĐT U20 Việt Nam nhập cuộc rất khí thế và chủ động đẩy cao đội hình để tạo sức ép bên phần sân của đối thủ. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và sự “già giơ”, CLB B.Bình Dương đã tập trung khai thác rất tốt những điểm yếu bộc lộ trong hệ thống phòng ngự của U20 Việt Nam. Ngay trong 45 phút đầu tiên, Bình Dương đã có liên tiếp 3 bàn thắng sau các pha lập công của Nguyễn Trung Đại Dương, Tô Văn Vũ và Gustavo.

Bước sang hiệp 2, với khoảng cách an toàn về tỷ số, B.Bình Dương chủ động điều tiết nhịp độ trận đấu theo hướng có lợi cho mình. Trong khi đó, U20 Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng cũng không có cơ hội tiếp cận khung thành đội bóng đất Thủ. 3-0 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

B.Bình Dương tạo khí thế cho mùa giải mới bằng ngôi vô địch BTV Number 1 Cup 2019. Photo: Tuấn Hữu

Với chiến thắng này, B.Bình Dương đã đăng quang BTV –Number 1 Cup 2019  ngay trên sân nhà và nhận giải thưởng 500 triệu đồng. Còn với U20 Việt Nam, bên cạnh phần thưởng trị giá 300 triệu đồng, những cơ hội cọ sát như thế này là cực kỳ quý giá với các cầu thủ trẻ để tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

U20 Việt Nam có thêm những bài học quý để hướng tới tương lai. Photo: Tuấn Hữu