Thắng kịch tính U20 Myanmar sau loạt luân lưu 11m, chủ nhà B.Bình Dương vào chung kết BTV Cup 2019

Giải bóng đá Quốc tế Truyền Hình Bình Dương – Number One Cup 2019 với sự góp mặt của 4 đội bóng gồm: chủ nhà B.Bình Dương, U20 Myanmar, U20 Campuchia và U20 Việt Nam đã chính thức khởi tranh trên SVĐ Bình Dương. Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng và Phó TTK VFF Nguyễn Minh Ngọc đã đại diện lãnh đạo VFF tham dự lễ khai mạc và dự khán cặp đấu đầu tiên của Giải.

B.Bình Dương ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ tham gia thi đấu tại BTV Cup năm nay.

Bốn đội tham dự giải năm nay được chia thành 2 cặp (gồm B. Bình Dương gặp U20 Myanmar, diễn ra vào ngày 14/12 và U20 Việt Nam gặp U20 Campuchia, diễn ra vào ngày 15/12) để thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hai đội thắng trận sẽ vào chơi trận chung kết được tổ chức vào ngày 18/12 còn 2 đội thua cuộc sẽ tranh hạng ba vào ngày 17/12. Giải đấu này được đánh giá là cữ dượt hữu ích đối với CLB chủ nhà B.Bình Dương chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong khi đó, đội tuyển U20 Việt Nam tham dự với lực lượng gồm những cầu thủ trong độ tuổi đang được VFF đầu tư hướng tới SEA Games 31.

Ở cặp đấu đầu tiên diễn ra hôm nay, B.Bình Dương có bàn vượt lên dẫn trước ở phút 41 do công của Đại Dương. Tuy nhiên, sang hiệp 2, đội khách U20 Myanmar ghi liền 2 bàn thắng lần lượt ở phút 57 và 61 để dẫn lại 2-1.

Trận đấu sau đó tiếp tục diễn ra sôi động với pha dứt điểm chính xác của Gustavo để gỡ hòa 2-2 cho đội bóng đất Thủ. Chiến thắng tưởng chừng thuộc về B.Bình Dương khi Chukwunalu ghi bàn đưa đội nhà vượt lên dẫn 3-2 ở phút 84, thế nhưng đội bóng đất Thủ đã không bảo toàn được lợi thế khi để Nyi Nyi bên phía U20 Myanmar quân bình tỷ số 3-3 ở phút đá bù giờ.

Bất phân thắng bại sau 2 hiệp thi đấu chính thức, hai đội phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ. B.Bình Dương thêm một lần nữa tạo ưu thế dẫn trước với bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3 của Việt Cường. Tuy nhiên, kịch bản lặp lại khi đội bóng đất Thủ để tuột chiến thắng đúng vào phút cuối, sau pha gỡ hòa 4-4 của U20 Myanmar.

Tiếp tục hòa sau 120 phút thi đấu, hai đội phân định thắng thua bằng thi đấu luân lưu 11m. Ở cuộc đối đầu cân não này, B.Bình Dương đã giành chiến thắng với tỷ số 5-4 và giành quyền vào thi đấu chung kết. Đối thủ của B.Bình Dương sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Campuchia, diễn ra vào chiều mai (15/12).