Thắng U17 Hàn Quốc 3-0, U17 Nhật Bản vô địch Cúp bóng đá U17 châu Á 2023

Tận dụng lợi thế hơn người, U17 Nhật Bản đã giành chiến thắng dễ dàng trước U17 Hàn Quốc để vô địch Cúp bóng đá U17 châu Á 2023. Đây là chức vô địch thứ tư ở giải này của Samurai trẻ.

Cuộc đối đầu giữa U17 Nhật Bản và U17 Hàn Quốc xứng đáng là một trận chung kết đáng được chờ đợi. Không cần thăm dò, cả 2 đội nhập cuộc với tư tưởng ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Lối đá mở ấy giúp cho tốc độ trận đấu lên cao ngay sau tiếng còi khai cuộc. Cùng với đó là những cơ hội ăn bàn liên tiếp tạo ra nhưng thủ môn của U17 Nhật Bản lẫn U17 Hàn Quốc đã chơi tỉnh táo, hóa giải những tình huống đối mặt có thể dẫn đến bàn thua trông thấy.

Trong thế trận căng thẳng và hấp dẫn ấy, bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra ở phút 44 khi Ko Jong-Hyun phạm lỗi với Michiwaki dẫn đến thẻ vàng thứ hai, buộc phải rời sân, đồng thời mang đến cho U17 Nhật Bản một quả đá phạt trực tiếp ngay trước vòng cấm. Ở tình huống này, Gaku Nawata đã lập siêu phẩm bằng một cú sút đẹp mắt để đưa U17 Nhật Bản vượt lên dẫn trước ngay khi hiệp 1 khép lại.

Gác trước 1 bàn lại chơi hơn người nên U17 Nhật Bản chơi khá thoải mái trong hiệp 2. Rất nỗ lực nhưng ở thế thua thiệt về quân số, U17 Hàn Quốc dường như rơi vào thế bất lực. Dù có đến 3 sự thay đổi người ở phút 61 với hy vọng tìm kiếm sự đột biến trong hàng công nhưng đội bóng trẻ xứ Kim chi cũng không tạo nên sự khác biệt nào.

Thậm chí, U17 Hàn Quốc còn nhận thêm một bàn thua nữa ở phút 66. Từ đường chuyền của đồng đội, Gaku Nawata  dễ dàng đệm bóng cận thành để nhân đôi lợi thế cho U17 Nhật Bản, đồng thời, lập cú đúp cho riêng mình.Ở phút bù giờ, Michiwaki ghi thêm 1 bàn thắng để ấn định thắng lợi 3-0 cho đội nhà.

Giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước U17 Hàn Quốc, U17 Nhật Bản đã lên ngôi vô địch ở giải U17 châu Á 2023. Đây là chức vô địch thứ tư của Samurai trẻ ở sân chơi này của châu lục. Như vậy, U17 Nhật Bản là đội nhiều lần lên ngôi nhất ở giải U17 châu Á.