ĐT U16 Việt Nam chắc suất tham dự VCK U16 châu Á 2018

Việc 1 trong 2 đối thủ có thể đe dọa ĐT U16 Việt Nam trong cuộc cạnh tranh lọt vào tốp 5 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất là U16 Uzbekistan thất bại trước Saudi Arabia tại lượt trận cuối của bảng A chiều 24/9 đã giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt chắc suất tham dự VCK mà không cần quan tâm đến kết quả của bảng H (chưa đá).

U16 Việt Nam chắc chắn giành quyền tham dự VCK U16 châu Á 2018

Cụ thể, sau khi Ấn Độ chia điểm cùng Iraq với tỷ số 0-0 tại bảng D và Uzbekistan thua Saudi Arabia với tỷ số 0-1 tại bảng A, ĐT U16 Việt Nam đã xếp ở vị trí thứ 5 trong số 9 đội nhì bảng. Đồng thời, do chủ nhà của VCK U16 châu Á 2018 là Malaysia cũng cán đích vòng loại trong tốp 5 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất nên suất tham dự VCK được mở rộng ra cho cả đội xếp thứ sáu trong số các đội đội nhì bảng (là chủ nhà nên Malaysia nghiễm nhiên được quyền tham dự VCK). Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả đội xếp thứ nhì của bảng H (diễn ra từ 25/9 đến 29/9) lọt vào tốp 6 thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng giành vé tham dự VCK của ĐT U16 Việt Nam.

Đón nhận thông tin này, HLV trưởng Vũ Hồng Việt tỏ ra rất vui mừng khi những nỗ lực của ông và các học trò đã đạt được kết quả tốt, qua đó hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Qua 3 trận đấu tại vòng loại U16 châu Á, HLV Vũ Hồng Việt đánh giá cao tinh thần và sự gắn kết trong lối chơi của các học trò. Tuy nhiên, đội vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện như thể lực, sự tập trung của hàng phòng ngự.

HLV Vũ Hồng Việt cũng nhận định U16 Việt Nam sẽ đối diện với rất nhiều thử thách bởi tất cả các đội tham dự VCK U16 châu Á 2018 đều rất mạnh. Tuy nhiên, U16 Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình cũng như sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể tham gia đấu trường châu lục với phong độ cao nhất.

Về phần mình, ông Nguyễn Lân Trung -Trưởng đoàn U16 Việt Nam tại vòng loại U16 châu Á 2018 cũng chia sẻ niềm vui giành vé dự VCK châu Á của toàn đội. Theo ông Nguyễn Lân Trung, đây là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của BHL đội tuyển và các cầu thủ trong bối cảnh gặp nhiều bất lợi như điều kiện thời tiết giá lạnh và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Đồng quan điểm với HLV Vũ Hồng Việt, Trưởng đoàn Nguyễn Lân Trung cho rằng U16 Việt Nam cần phải giải quyết thật tốt bài toán về thể lực mới có thể tăng sức cạnh tranh khi thi đấu tại VCK.

VCK U16 châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Malaysia từ ngày 20/9 đến 7/10/2018. 4 đội lọt vào bán kết sẽ giành vé dự VCK U17 thế giới 2019 được tổ chức tại Brazil.

XẾP HẠNG CÁC ĐỘI NHÌ BẢNG (Sau khi đã trừ kết quả với đội cuối bảng)