Thái Sơn Nam: Kẻ soán ngôi vĩ đại!

Cú “sẩy chân” của ĐKVĐ Sanna Khánh Hòa sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp ở giai đoạn 1 mở ra thời cơ không thể thuận lợi hơn dành cho Thái Sơn Nam, qua đó biến họ thành những kẻ soán ngôi vĩ đại của làng futsal Việt Nam. 

Sanna Khánh Hòa (áo vàng) đã không thể cản bước Thái Sơn Nam (ảnh Thái Sơn Bắc)

Vô địch sớm 2 vòng đấu, có lẽ kịch bản này có tưởng tượng HLV Bảo Quân và các đồng đội cũng không thể hình dung ra bởi đối thủ trực tiếp trong cuộc đua đến ngôi vô địch-Sanna Khánh Hòa là cái tên có được khởi đầu mĩ mãn hơn hẳn Thái Sơn Nam. Toàn thắng liên tiếp 4 trận, dĩ nhiên, đội bóng phố Biển duy trì ngôi số 1 sau 4 vòng đấu ở lượt đi. Thế nhưng “không có con đường nào trải hoa hồng” đối với Sanna Khánh Hòa, cuộc đối đầu định mệnh với Thái Sơn Nam ở lượt đi đã mở màn cho chuỗi “bi kịch” 3 trận thua liên tiếp của thầy trò HLV Đặng Đình Khang, họ đành phải “nhường” ngôi vô địch lượt đi cho Thái Sơn Nam. Điều này cũng báo hiệu cho một lượt về vô cùng khó khăn cho hành trình bảo vệ ngôi vương của Sanna Khánh Hòa.

Hưng phấn với màn ngược dòng ngoạn mục ở lượt đi và hơn đối thủ tới 4 điểm, Thái Sơn Nam một mạch phăng phăng bảo toàn vị trí số 1 của mình với chuỗi 4 trận thắng ở lượt về. Trong khi đó dù rất cố gắng chắt chiu từng trận thắng để nuôi hi vọng bảo vệ ngôi vương thế nhưng trận hòa 1-1 trước Sài Gòn FC dường như đã dập tắt mọi hi vọng của Sanna Khánh Hòa.

Quả nhiên, Thái Sơn Nam chỉ với 1 điểm mang về sau trận hòa Sanna Khánh Hòa ở vòng 6 lượt về giải futsal VĐQG 2016 cũng đủ để giúp họ soán ngôi vương của Sanna Khánh Hòa, đòi lại món nợ của họ trong trận chung kết giải đấu này cách đây 1 năm. Bỏ xa đối thủ với 6 điểm, Thái Sơn Nam đã chính thức đăng quang sớm 2 vòng đấu bởi nếu họ thua ở 2 trận cuối và Sanna Khánh hòa toàn thắng cả 2 trận thì xét về đối đầu đội bóng của “bầu” Tú vẫn hơn đối thủ với trận thắng ở lượt đi.

Niềm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam khi chính thức soán ngôi vương của Sanna Khánh Hòa (ảnh Thái Sơn Bắc)

Một chi tiết rất thú vị tại giải năm nay đó là việc CLB Thái Sơn Nam “thay áo và đổi vận”. Cụ thể trước thềm giai đoạn lượt về Thái Sơn Nam đã kí hợp đồng tài trợ với một nhãn hàng trang phục thể thao chuyên cung cấp trang phục futsal cho những CLB hàng đầu thế giới. Có lẽ việc đối trang phục thi đấu ở lượt về đã giúp Thái Sơn Nam “đổi vận” và đăng quang sớm ở giải năm nay. Tuy nhiên có lẽ sau chức vô địch lần này Thái Sơn Nam sẽ tiếp tục phải…đổi trang phục thi đấu bởi trên áo đấu của họ có in hình 5 ngôi sao (tượng trưng cho 5 lần VĐQG). Thế nhưng với chức vô địch giải futsal VĐQG 2016, và cũng là chức vô địch thứ 6 của thái Sơn Nam sẽ phải khiến họ có thêm trang phục mới với 6 ngôi sao.

BÀI DỰ THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI FUTSAL VĐQG 2016

Tác giả: Đình Thảo (Báo Thể thao TP.HCM)

Địa chỉ: Báo thể thao TPHCM, 40/25 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM

Cuộc thi “Đồng hành cùng Giải Futsal Quốc gia 2016”

Với mong muốn các thông tin và hình ảnh của giải đấu đến được gần hơn với khán giả, người hâm mộ; với đề tài, nội dung và phương thức mở, Cuộc thi được kỳ vọng sẽ là dịp để các Nhà báo, phóng viên, người hâm mộ cùng thể hiện suy nghĩ, góc nhìn của mình cho sân chơi Futsal Việt Nam. 

Thể lệ cuộc thi

– Bài dự thi không giới hạn thể loại: bài viết, ảnh… và chưa từng được công bố, đăng tải trên báo đài hay đoạt giải các chương trình, cuộc thi nào khác.

1/ Quy định chung

1.1 Bài viết dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, thể loại văn xuôi, thể hiện các nội dung (chân dung, phỏng vấn…) liên quan đến giải Futsal QG 2016.

Mỗi tác giả được gửi 01 bài viết. Dưới bút danh (nếu có) ghi rõ tên thật, tuổi, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

1.2 Ảnh dự thi có dung lượng tối thiểu 2Mb, nội dung gồm hình ảnh các trận đấu, cầu thủ, đội bóng liên quan đến giải Futsal QG 2016.

1.3 Một tác giả có thể gửi tối đa 03 ảnh dự thi/mỗi lượt đấu của giải. Ghi rõ chú thích ảnh và tên thật (bao gồm cả bút danh – nếu có), địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

2/ Trao thưởng: Ban tổ chức sẽ tiến hành trao thưởng theo cách thức sau

– Trao 02 giải thưởng tuần, giá trị giải thưởng mỗi tuần gồm 2 triệu đồng và 01 bóng thi đấu GrandSport.

+ Tuần 1: các trận đấu từ ngày 7/5 đến ngày 13/5/2016

+ Tuần 2: các trận đấu từ ngày 16/5 đến ngày 20/5/2016

– Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao 01 giải đặc biệt tại kết thúc lượt về trị giá: 3 triệu đồng và 01 túi du lịch GrandSport.

3/ Thể thức chấm:Bài/ảnh dự thi đoạt giải là bài/ảnh được chia sẻ và like nhiều nhất trên fanpage VFF hoặc được theo dõi (xem) nhiều nhất trên vff.org.vn (căn cứ số lượng truy theo dõi được hiển thị trong quản trị trang).

Ban tổ chức công bố kết quả trước khi bắt đầu tuần thi kế tiếp.

4/ Thời gian gửi bài/ảnh dự thi: Chậm nhất 24h00 ngày diễn ra trận đấu cuối cùng của mỗi tuần thi. BTC căn cứ vào thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử để xác định.

+ Những bài/ảnh hợp lệ là viết/chụp về vòng đấu theo quy định của BTC, gửi đúng thời hạn quy định. BTC cuộc thi có quyền thu lại giải thưởng nếu phát hiện sai phạm về thể lệ dự thi (sai thời hạn, sai vòng đấu giải, sử dụng tác phẩm của tác giả khác…).

5/ Công bố kết quả: Các bài/ảnh đoạt giải sẽ được công bố trên website LĐBĐVN, fanpage LĐBĐVN và sử dụng cho mục đích truyền thông của LĐBĐVN mà không phải xin phép hoặc trả tiền nhuận bút/nhuận ảnh cho tác giả.

Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả ghi tên trên ảnh. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và những quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

6/ Địa chỉ nhận:Hộp thư điện tử: futsalqg@vff.org.vn

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA