Tân binh Tiền Giang: Tinh thần là "vũ khí" quan trọng

V-League luôn là một giải đấu khốc liệt và Tiền Giang có nhanh chóng thích nghi, trụ lại được trên đấu trường cao nhất này hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

V-League luôn là một giải đấu khốc liệt và Tiền Giang có nhanh chóng thích nghi, trụ lại được trên đấu trường cao nhất này hay không vẫn là một dấu hỏi lớn. Trong chuyến tập huấn xuyên Việt, HLV Vũ Trường Giang đã có cuộc trao đổi với Thể thao về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng miền Tây.

– Ông có thể cho biết những thuận lợi và khó khăn của Tiền Giang trong khi chuẩn bị cho mùa giải đầu tiên tại V-League?

Ông Vũ Trường Giang, HLV trưởng đội Tiền Giang

+ Ngay khi giành quyền lên hạng, chúng tôi đã xác định sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn bởi đây là một đấu trường khốc liệt. Khó khăn lớn nhất của Tiền Giang là lực lượng, thuận lợi duy nhất của đội bóng ở mùa giải tới vẫn sẽ là tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Mặc dù còn ít kinh nghiệm nhưng các cầu thủ trẻ đều tỏ rõ quyết tâm khi được vào sân thi đấu.

– So với khi còn chơi ở hạng Nhất, lực lượng của Tiền Giang mất mát đáng kể. Vậy đội bóng đã bổ sung vào khoảng trống ấy như thế nào?

+ Toàn đội đã tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới từ 1 tháng nay. Nói thực, bây giờ kiếm cầu thủ nội còn khan hiếm và tốn kém hơn nhiều việc kiếm ngoại binh. Kể cả những cầu thủ chỉ đạt trình độ chuyên môn ở mức trung bình cũng đắt giá. Hiện tại, chúng tôi đã đôn thêm 4 cầu thủ trẻ lên đội 1 và đang tiến hành thử việc 4 cầu thủ đến từ Huế, Đồng Tháp và Bình Thuận.

– Tài chính có là một thách thức lớn đối với đội bóng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải Chuyên nghiệp không, thưa ông?

+ Khó khăn về tài chính đã tác động đến việc tăng cường lực lượng cho đội bóng trong mùa giải mới. Hiện tại chúng tôi mới có duy nhất 1 ngoại binh Aldreid (Brazil) đang thử việc, còn việc chuyển nhượng những cầu thủ nội chất lượng cao là quá khó khăn, mức giá các đội đưa ra là quá cao.

– Vậy đến thời điểm này, đội bóng đã tìm ra lời giải cho bài toán kinh phí chưa?

+ Theo những thông tin mới nhất từ lãnh đạo tỉnh thì vấn đề tìm nhà tài trợ mới và nguồn kinh phí cho đội bóng trong mùa giải đầu tiên dự Vleague sẽ  ược giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đội bóng Tiền Giang là niềm tự hào  của cả địa phương nên việc tìm kiếm nguồn tài chính cũng không phải là quá khó khăn.

– Thiếu vắng Vua phá lưới hạng Nhất mùa giải trước cũng là một khó khăn cho việc ghi bàn trong mùa giải mới?

+ Khoảng trống mà Martin Tridade để lại trên hàng công là quá lớn, BHL đang phải nỗ lực tìm kiếm một tiền đạo đủ lấp khoảng trống trên hàng công. Sắp tới, BHL sẽ tiến hành thử việc thêm 6 ngoại binh đến từ <!–?Brazil và Thái Lan, hy vọng là chúng tôi sẽ tìm ra người đủ sức thay thế.

– Cảm ơn ông và chúc ông thành công.

<!–?(Theo Thể thao Việt Nam)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA