SĐ.NĐ thay máu ngoại binh

Sau một mùa giải khá lận đận, SĐ.NĐ đã hạ quyết tâm "thay máu" ngoại binh để tìm lối ra cho V-League 2006.

Sau một mùa giải khá lận đận, SĐ.NĐ đã hạ quyết tâm “thay máu” ngoại binh để tìm lối ra cho V-League 2006.

Gần như chắc chắn tất cả những cầu thủ ngoại mà SĐ.NĐ sử dụng trong mùa bóng năm ngoái sẽ không còn ở lại sân Thiên Trường. Trung vệ Chmokine, người đã 3 năm gắn bó với đội chính thức bị cắt hợp đồng do BHL cảm thấy thể lực của anh không còn đảm bảo để thi đấu với mật độ ngày càng dày.

Bộ đôi Chmokine và Tkachenko sẽ không còn góp mặt trong màu áo SĐ.NĐ ở mùa giải tới…

Tiền đạo Alfredo – mượn từ Huda Huế chỉ ít ngày trước khi V-League 2005 khai mạc, “cáo lỗi” không trở lại CLB đúng hẹn vì lý do cưới vợ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, anh chàng này đã… lẳng lặng chuồn sang thi đấu ở Indonesia.

Tiền vệ Tkachenko được đánh giá cao nhất trong số các ngoại binh cũng khó lòng quay lại với SĐ.NĐ, bởi vợ anh đã quá ngán cảnh chồng xa nhà đến 10 tháng trong năm. Trong khi đó, 2 cầu thủ người Czech là Tomas và Sedlak cũng bị CLB “chào tạm biệt” do phong độ kém cỏi.

Để thay thế lực lượng ngoại này, lãnh đội SĐ.NĐ đành “bấm bụng” để trung vệ Duy Hoàng “lên núi” với HA.GL. Đổi lại, đội bóng thành Nam sẽ được “bầu” Đức cho mượn 2 cầu thủ người Thái: trung vệ Choketawee và một tiền vệ khác đang chuẩn bị thủ tục sang Việt Nam.

Riêng vị trí tiền đạo thì SĐ.NĐ đang tiếp tục tìm kiếm. Họ vẫn kiên trì hai nguồn cầu thủ truyền thống: Nga và châu Phi (năm nay sẽ là Ghana). Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 10, những “ứng viên” ngoại này mới xuất hiện để tiến hành thử việc.

(Theo Thethaovietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA