GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL ĐÔNG NAM Á

Sahako FC lỡ tấm HCĐ, Bintang Timur Surabaya FC vô địch AFF futsal Cup 2022

Hai lần vươn lên dẫn trước nhưng rút cuộc Sahako không thể giành chiến thắng ở trận tranh hạng ba giải futsal Đông Nam Á khi thua Selangor MAC ở loạt luân lưu. Trong khi đó, Bintang Timur Surabaya FC gây bất ngờ lớn khi xuất sắc đánh bại Hongyen Thakam FC của chủ nhà Thái Lan để đăng quang vô địch.

Ngược dòng thắng lợi Selangor MAC với tỷ số 2-1 ở vòng bảng, Sahako được kỳ vọng sẽ tiếp tục thắng trong trận tranh hạng ba cũng trước đối thủ đến từ Malaysia. Văn Toàn đưa đoàn quân ông Nguyễn Tuấn Anh vươn lên dẫn trước ngay phút thứ năm nhưng Selangor MAC đã có bàn san bằng ở phút 15 khi Matheus tung cú dứt điểm bật chân  Ngọc Linh đi vào lưới.

Trong hiệp 2, Selangor MAC đẩy cao tốc độ trận đấu. Thủ môn Hoàng Anh đã chơi cực kỳ xuất sắc khi cứu những bàn thua trông thấy cho đội nhà. Khi khung thành Sahako vẫn được bảo toàn thì trong một pha phất bóng dài của đồng đội, Ngọc Linh thoát xuống tâng bóng qua đầu đối thủ ghi bàn thắng nâng  tỷ số lên 2-1 cho đội nhà ở phút 29.

Sahako FC thất bại đáng tiếc sau loạt luân lưu.

Dù vậy, một sai sót trong kiểm soát bóng khiến Sahako đã phải trả giá sau đó. Ngọc Sơn chuyền bóng vào sân của Mohammad Kairul và cầu thủ này tung cú dứt điểm rất nhanh, cân bằng tỷ số 2-2 ở phút 32.

Hòa nhau trong 2 hiệp chính buộc 2 đội phải bước vào loạt luân lưu 6m. Trên chấm phạt đền, đại diện của futsal Malaysia đã giành chiến thắng với tỷ số 8-7 qua đó, đứng hạng ba chung cuộc.

Niềm vui chiến thắng của Bintang Timur Surabaya FC

Tại trận chung kết diễn ra sau đó, Bintang Timur Surabaya FC của Indonesia đã gây sốc khi đánh bại Hongyen Thakam FC của chủ nhà Thái Lan với tỷ số, qua đó đăng quang ngôi vô địch. Một kết quả rất bất ngờ bởi Hongyen Thakam FC được đánh giá cao hơn nhiều so với đại diện của futsal Indonesia.