Ra mắt cúp AFF Mitsubishi Electric 2022

Trong sự kiện Trophy Tour – Cúp vàng AFF Mitsubishi Eletric 20222 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 3/12, đông đảo khán giả TP.HCM đã có dịp giao lưu, chiêm ngưỡng cũng như chụp hình lưu niệm với các thần tượng và chiếc cúp vàng Đông Nam Á.

Trophy Tour là hoạt động rước cúp trong khuôn khổ AFF Mitsubishi Cup 2022 đã bắt đầu từ ngày 24/9 ở Bangkok, Thái Lan và TP.HCM là điểm kết thúc. Ngày 3/12, chiếc cúp vàng Đông Nam Á đã chính thức ra mắt khán giả TP.HCM.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú (trái). Ảnh Nguyên Khôi

Trước khi ra mắt giới mộ điệu TP.HCM, vào buổi sáng, nhà tài trợ Mitsubishi đã tổ chức buổi giao lưu, huấn luyện đá bóng đá cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Tham sự sự kiện này về phía LĐBĐ Việt Nam có Phó chủ tịch Trần Anh Tú, Phó TTK Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng đào tạo, tổ chức thành viên và bóng đá phong trào Lưu Quang Điện Biên. Các HLV của Việt Nam như Đinh Hồng Vinh, Nguyễn Quốc Tuấn và đặc biệt là 2 nhà vô địch AFF Cup 2008 với ĐT Việt Nam và Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Việt Thắng cũng đã góp mặt.

Các HLV Việt Nam tham gia sự kiện. Ảnh Nguyên Khôi

Phát biểu trong buổi giao lưu vào buổi sáng, Phó TTK Nguyễn Thanh Hà bày tỏ LĐBĐ Việt Nam rất vinh dự khi phối hợp với BTC tổ chức “Chương trình giao lưu bóng đá vì cộng đồng” với mong muốn góp phần trách nhiệm đối với xã hội. Trong chương trình giao lưu này, các HLV Nguyễn Quốc Tuấn, Đinh Hồng Vinh đã hướng dẫn cho các cầu thủ trẻ kỹ năng chơi bóng cũng như tham gia trận đấu giao hữu. Các cầu thủ nhí cũng đã được trao các phần quà từ đơn vị tổ chức. Những hoạt động này đã thực sự ý nghĩa khi mang đến niềm vui, giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy được quan tâm, động viên từ những người làm trong lĩnh vực bóng đá.

Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Thanh Hà

Một trong những hoạt động quan trọng của Trophy Tour là ra mắt khán giả chiếc cúp AFF Mitsubishi Cup 2022. Khá đông giới mộ điệu túc cầu ở TP.HCM đã có mặt tại sảnh chính của AEON Mall (Bình Tân) trong buổi chiều 3/12 để tham gia các trò chơi với 2 cựu tuyển thủ và cũng là nhà vô địch AFF Cup 2008, cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng và cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương. Cảm giác hào hứng hiện rõ trên khuôn mặt của những khán giả được mời tham dự các trò chơi vào đội của cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương và đội của cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng. Chiếc cúp vàng AFF Mitsubishi 2022 cũng đã được trưng bày tại đây trong suốt buổi giao lưu này. Các tín đồ túc cầu giáo tỏ ra hứng thú khi được trực tiếp ngắm nhìn và tất nhiên, không quên chụp hình lưu niệm với cúp vàng trong sự kiện hiếm hoi mà phải đến những năm AFF Cup diễn ra mới có cơ hội để tham dự này.

Trao đổi với báo chí tại buổi giao lưu, cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng bày tỏ sự tin tưởng vào chiếc dịch “săn cúp vàng” của ĐT Việt Nam ở AFF Mitshubishi Cup 2022 này. “Tôi hoàn toàn tin tưởng và hy vọng thầy trò ông Park Hang Seo về một cái kết có hậu cùng nhau. Niềm tin ấy được đặc trên cơ sở chúng ta đang có lứa cầu thủ đầy tài năng, HLV Park giàu thành tích và tài giỏi. Niềm tin ấy còn trên cơ sở thành tích trong suốt chiều dài vừa qua khi họ cùng nhau giành vị trí á quân U23 châu Á, 2 lần vô địch SEA Games, một lần vô địch Đông Nam Á. Chúng ta đi đến vòng loại thứ ba World Cup và từng chơi chơi với Nhật Bản, Saudi Arabia đang dự World Cup 2022 thì không có lý do gì không tin ở ĐT Việt Nam”.Ảnh: Nguyên Khôi