Quyết định của BTC về sự cố sau trận đấu GĐT.LA – SĐ.NĐ

Trưa nay (14/04),Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã chính thức thông báo quyết định kỷ luật đối với hành vi thiếu kiềm chế của Ban lãnh đạo CLB SĐ.NĐ và cầu thủ Phan Thế Hiếu (16).

Trưa nay (14/04),Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã chính thức thông báo quyết định kỷ luật đối với hành vi thiếu kiềm chế của Ban lãnh đạo CLB SĐ.NĐ và cầu thủ Phan Thế Hiếu (16).
 

Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi

Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi khẳng định BTC giải đã tập trung nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng các báo cáo của giám sát, trọng tài và băng ghi hình của trận đấu trên sân Long An trước khi đưa ra kết luận chính thức. Không chỉ vậy, BTC giải đã mời các đối tượng liên quan đến trận đấu GĐT.LA – SĐ.NĐ để chứng kiến các tư liệu chuyên môn và lắng nghe ý kiến trình bày của họ.

 
Ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: SKhông cầu thủ nào của đội SĐ.NĐ tỏ ra quá khích, thiếu kiềm chế và đã nghiêm túc chấp hành quyết định của trọng tài. BHL đội SĐ.NĐ cũng không có một ai bước chân vào sân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Giám sát trận đấu Trần Văn Thành, sau khi trọng tài Trần Khánh Hưng thổi còi kết thúc trận đấu, cầu thủ Phan Thế Hiếu (16) đã có những lời lẽ khiếm nhã đối với trọng tài Trần Khánh Hưng. Trong khi đó, sau khi can ngăn cầu thủ của mình, Trưởng đoàn đội bóng SĐ.NĐ Nguyễn Hưng Thái cũng không giữ được bình tĩnh nhưng không hề có bất cứ một lời nói nào xúc phạm trọng tài Trần Khánh Hưng.
 
Việc thiếu kiềm chế của BLĐ CLB SĐ.NĐ và cá nhân cầu thủ Phan Thế Hiếu đã vi phạm qui chế bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, sau khi họp để xem xét và nghiên cứu, BTC giải đã thống nhất và quyết định: Khiển trách và phạt 2 triệu đồng BLĐ CLB SĐ.NĐ; đình chỉ thi đấu một trận đối với cầu thủ Phan Thế Hiếu và đồng thời yêu cầu CLB SĐ.NĐ nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm.
 
Đối với quyết định của trọng tài Trần Khánh Hưng, Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi cho biết: Tuân thủ theo quy định của FIFA, các quyết định xử lý vi phạm đối với các trọng tài sẽ không được phép công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, ông Dương Nghiệp Khôi  khẳng định BTC giải không hề dung túng, bao che cho các cá nhân sai phạm. BTC cũng đã chính thức trả lời bằng văn bản những khiếu nại của đội bóng SĐ.Nam Định về quyết định thổi phạt đền của trọng tài Trần Khánh Hưng trong trận đấu giữa GĐT.LA và SĐ.NĐ, thuộc vòng đấu thứ 9 giải VĐQG Number One 2005.
 

Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi khẳng định: STôi luôn hành xử theo đúng nhiệm vụ và chức năng của mình, cá nhân nào vi phạm chắc chắn sẽ phải nhận kỷ luật. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp với bên Công an để theo dõi sát sao các trận đấu nhằm ngăn chặn và xử lý những hành vi tiêu cực trong bóng đá⬝.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA