Như Quỳnh: Tôi sẽ cố gắng để sớm trở lại tập luyện cùng đội

ĐT U20 nữ Việt Nam đã có ngày tập luyện đầu tiên tại Tashkent, Uzbekistan, nơi sẽ diễn ra VCK U20 nữ châu Á 2024 vào đầu tháng 3.

Thời tiết tại Uzbekistan lúc này khá lạnh, nhiệt độ trong buổi tập chiều nay khoảng 5 độ C. Vì vậy, HLV Akira Ijiri và các cộng sự đã cho khởi động kỹ để các cầu thủ làm nóng người và sẵn sàng cho các bài tập sau đó. Sáng nay, toàn đội cũng đã có buổi tập nhẹ gần khách sạn để lấy lại trạng thái tập luyện sau hơn 1 ngày di chuyển.

Trước đó, trong trận đấu tập chiều ngày 20/2 với đội U15 Viettel, trung vệ Nguyễn Thị Như Quỳnh đã bị đau nhẹ ở cổ chân, khiến hành trình đến Uzbekistan của cầu thủ này gặp chút khó khăn. “Bản thân tôi cũng thấy rất tiếc khi bị đau trước khi lên đường tới Uzbekistan, nhất là khi đang rất hào hứng và quyết tâm để chuẩn bị cho giải sắp tới”.

Dù vậy, Như Quỳnh vẫn đang tích cực tự rèn luyện để có thể nhanh chóng lấy lại trạng thái tốt nhất dưới sự giám sát của bác sĩ đội cùng ban huấn luyện. “Hiện tại, do chân vẫn còn đau nên ở ngoài tôi sẽ tự tập cơ bằng chun, tự di chuyển các bước nhỏ để có thể nhanh chóng hồi phục và trở lại tập cùng đội”.

Chia sẻ về các đối thủ tại vòng bảng sắp tới, trung vệ này nói: “Ba đối thủ cùng bảng rất mạnh. Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu Á nên đội cũng đã phải chuẩn bị thật kỹ về chiến thuật. Tôi và toàn đội cảm thấy rất may mắn khi được đối đầu với đối thủ rất mạnh như Nhật Bản. Hai đối thủ còn lại là Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên, tôi đã gặp ở giải U16 châu Á, cũng là những đối thủ rất mạnh”.

Để chuẩn bị cho những trận đấu đầy tính thử thách sắp tới, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ có 2 trận đấu gặp chủ nhà Uzbekistan vào 13h00 ngày mai 24/2 và 17h00 ngày 27/2 (giờ Việt Nam).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM