Nhận định trước vòng 2 giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019

Vòng 2 giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 sẽ chứng kiến trận cầu nãy lửa giữa TP.HCM I và Hà Nội khi 2 đội này đang giữ nhiều cúp vô địch nhất.

Trong lịch sử 21 lần tổ chức giải nữa, Hà Nội và TP.HCM I đã giành tổng cộng 17 chức vô địch. Trong đó, Hà Nội đang nắm giữa kỷ lục 10 lần lên ngôi. Con số đó cho thấy, sức mạnh của TP.HCM I lẫn Hà Nội trong suốt chiều dài của giải đấu. Đến thời điểm này, 2 đội bóng nữ thuộc 2 thành phố lớn nhất nước vẫn giữ được phong thái của một đội bóng lớn khi lực lượng không hề suy yếu. Trái lại, TP.HCM I và Hà Nội vẫn được coi là “địa chỉ đỏ” để lấy lực lượng làm chủ lực cho ĐT Việt Nam.

Sau 2 năm bị truất ngôi dù có 3 lần liên tiếp trước đó đứng ở bục cao của chiến thắng, TP.HCM I đặt quyết tâm tìm lại ánh hào quang của quá khứ. Và không ai khác, Hà Nội là “lực cản” mà đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi phải vượt qua. Bởi nếu thua trước  đội bóng Thủ đô, cựu nữ hoàng sẽ thất thế trong cuộc đua vô địch. Dù đã nắm giữ kỷ lục 10 lần vô địch nhưng Hà Nội đã mất “ngai” từ lâu khi 4 mùa giải vừa qua, họ chỉ có xưng danh “kẻ thất bại vĩ đại”. Nói thế là bởi khi thi đấu theo thể thức có vòng bán kết, Hà Nội không thể lên ngôi vô địch dù có lúc, đứng nhất sau 2 lượt đi và về. Vì thế, vô địch được coi là mệnh lệnh đối với đội bóng Thủ đô.

Ánh hào quang của quá khứ cùng với quyết tâm lớn hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một trận cầu hay cấn. Quan trọng hơn, chất lượng đội hình của Hà Nội và TP.HCM I mới là yếu tố quyết định đến chuyên môn. Trên khía cạnh này, khán giả hoàn toàn có thể trông chờ vào một màn trình diễn có chuyên môn tốt khi hai đội sở hữu dàn cầu thủ có đẳng cấp cao. Theo đó, khoảng một nửa đội hình chính của 2 đội đang thuộc thành phần của ĐT Việt Nam. Có thể kể đến những cái tên như Thanh Huyền, Thái Thị Thảo, Vũ Thị Nhung bên phía Hà Nội và Chương Thị Kiều, Bích Thùy, Tuyết Ngân, Huỳnh Như bên phía TP.HCM I.

Một cuộc đối đầu hứa hẹn sẽ mang đến sự mãn nhãn cho người xem khi hai đội được đánh giá cân tài, cân sức. Nhưng nhìn vào lịch sử đối đầu gần đây, TP.HCM I đang nhỉnh hơn. Trong 5 lần giáp mặt gần nhất, đội bóng của TP.HCM thắng 3, hòa 1 và chỉ thua 1.

Ở 2 trận còn lại của vòng đấu này, Phong Phú Hà Nam và Than khoáng sản Việt Nam nhiều khả năng cũng không mấy khó khăn để giành trọn 3 điểm trước TNG Thái Nguyên và Sơn La.

LTĐ VÒNG 2

Ngày 13/6

16h00: PP.HN – TNG Thái Nguyên

18h30: TKS.VN – Sơn La

Ngày 14/6

16h30: TP.HCM I  – Hà Nội     VTV6 TTTT

XẾP HẠNG TẠM THỜI SAU LƯỢT TRẬN THỨ NHẤT

XH

Đội

Tr

T

H

B

BT

BB

Điểm

1

TP.HCM

1

1

0

0

7

0

3

2

PP.HN

1

1

0

0

5

0

3

3

TKS.VN

1

1

0

0

3

0

3

4

Hà Nội

0

0

0

0

0

0

0

5

TNG.TN

1

0

0

1

0

3

0

6

Sơn La

1

0

0

1

0

5

0

7

TP.HCM II

1

0

0

1

0

7

0

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA