Nhận định 2 trận còn lại vòng 5 giải nữ VĐQG 2008: Hòa là đứng đầu

Sau 4 trận, Than KSVN đang có 10 điểm với 3 thắng, 1 hòa. Trên lý thuyết, Than vẫn có thể sẽ mất ngôi nhất lượt đi nếu thua Hà Tây trong trận đấu chiều nay. Bởi khi đó, Hà Tây cũng sẽ có 10 điểm còn Hà Nội nếu thắng Thái Nguyên cũng sẽ có điểm số tương tự. Lúc này, việc xếp hạng sẽ căn cứ vào kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội.

16h00 ngày 30/6, sân Hàng Đẫy: Than KS. Việt Nam – Hòa Hợp Hà Tây: Hòa là đứng đầu

Nếu Hà Tây thắng Than chiều nay, đội quân của HLV Giả Quảng Thác vẫn khó nhất bảng. Bởi xét đối đầu trực tiếp thì Hà Tây lại thua Hà Nội 0-3 (16/6), Hà Nội lại thua TP.HCM 1-2 (18/6), TP.HCM lại thua Than KSVN 0-2 (21/6) còn Than lại cầm hòa Hà Nội 0-0 (26/6). Do đó, trong trường hợp cả 3 đội cùng được 10 điểm thì cần tính đến hệ số thắng thua. Lúc này, Than có lợi thế nhất vì đang có hệ số 8/1, Hà Nội 6/3, Hà Tây 4/4.

Tuy nhiên, đó là trường hợp Than thua Hà Tây trong trận đấu chiều nay. Mà điều này lại rất khó xảy ra khi Than đang thi đấu rất ổn định. Chỉ cần hòa Hà Tây là Than giành ngôi nhất bảng lượt đi. Tại giải Hà Tây mở rộng 2008, Than và Hà Tây đã cầm hòa 0-0. Xét về tương quan lực lượng, nhà vô địch năm 2006 Hà Tây và ĐKVĐ Than KSVN khá đồng đều. Do đó, rất khó đoán được người chiến thắng trong lượt trận cuối này.

DỰ ĐOÁN: 1-1

Image
Than KSVN (phải) nhiều khả năng giành ngôi nhất bảng lượt đi


18h15 ngày 30/6 sân Hàng Đẫy: Thái Nguyên – Hà Nội: Cần thắng đậm!
Chỉ phải gặp Thái Nguyên, đội bóng yếu nhất giải, ở vòng đấu cuối lượt đi đã tạo ra lợi thế nhất định cho Hà Nội. Hiện đang có 7 điểm sau 4 trận, Hà Nội nhiều khả năng sẽ kết thúc lượt đi với 10 điểm.

Chiến thắng Thái Nguyên là nhiệm vụ không thể không hoàn thành của các cô gái Hà Nội. Bởi chỉ có như vậy, đội quân của HLV Ri Hwi Choi (CHDCND Triều Tiên) mới mong có cơ hội cạnh tranh ngôi nhất bảng với Than KSVN (trong trường hợp Than thua Hà Tây ở trận đấu cuối cùng). Tuy nhiên, nếu thắng, Hà Nội cần tạo cách biệt 5 bàn để xếp trên Than khi so sánh hiệu số (Than: 8/1, Hà Nội 6/3). Đó là trong trường hợp Than thua Hà Tây, còn nếu đội ĐKVĐ hòa hoặc thắng Hà Tây thì ngôi nhất bảng nghiễm nhiên thuộc về Than.

Dẫu sao, đó chỉ là lý thuyết. Nhiệm vụ quan trọng nhất bây giờ đối với Hà Nội là giành chiến thắng trước Thái Nguyên và điều này hoàn toàn khả thi.

DỰ ĐOÁN: 0-3

Nguồn: Theo Báo Bóng Đá

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA