Ngọc Châm tạm gác việc học để dự giải VĐQG

Cựu tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia Ngọc Châm đã rút lại quyết định giải nghệ và tạm gác việc học để tiếp tục tham gia giải VĐQG 2006.

Cựu tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia Ngọc Châm đã rút lại quyết định giải nghệ và tạm gác việc học để tiếp tục tham gia giải VĐQG 2006.

Sau khi mất cơ hội dự SEA Games 23 vì chấn thương, Ngọc Châm đã có ý định chia tay sự nghiệp bóng đá để tập trung đi học. Cô đã quá chán nản khi không có duyên với đội tuyển quốc gia ở những giải đấu lớn (lần thứ 2 liên tiếp bị loại ngay trước thềm SEA Games).

Ngọc Châm sẽ tham dự giải VĐQG 2006 trong màu áo Hà Nội. Ảnh: Đ.A

Tuy nhiên, khi đội bóng đá nữ Hà Nội bước vào giai đoạn chuẩn bị cho giải VĐQG 2006 thì khát khao được chơi bóng lại thôi thúc Ngọc Châm. Vừa theo học tại một trường chuyên đào tạo về tin học, cô vừa quay trở lại tập luyện và có được phong độ tốt, ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội trong những trận giao hữu gần đây.

Do hàng loạt trụ cột trong đội Hà Nội như Minh Nguyệt, Bích Hạnh, Thanh Mai… đã qua thời sung sức hoặc từ giã sân cỏ, lực lượng còn lại hầu hết đều non nớt nên Ngọc Châm cùng với Ngọc Anh, Tuyết Mai, Từ Thị Phụ… đương nhiên trở thành “đầu tàu” trong giải đấu sắp diễn ra tại TPHCM. Vì vậy, cầu thủ từng được coi là hoa khôi của bóng đá nữ Việt Nam đã quyết định sẽ tạm gác việc học để phục vụ đội bóng.

Cô cho biết, để theo đội vào TPHCM thi đấu trong gần 2 tháng, cô sẽ phải… nợ khoảng 6 đến 7 môn. Tuy nhiên, được nhà trường cho phép, Ngọc Châm sẽ cố gắng tối đa để có thể đảm bảo cùng lúc 2 nhiệm vụ. Cô cũng khẳng định sẽ nỗ lực tối đa để lại có cơ hội quay trở lại đội tuyển, bất chấp chấn thương đầu gối có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Tại giải VĐQG 2005, đội Hà Nội thi đấu không mấy thành công, chỉ đứng thứ 4/6 chung cuộc. Tuy nhiên, Ngọc Châm vẫn được đánh giá là có tiến bộ rõ rệt. Cô đã ghi được 4 bàn thắng, trong đó có một hattrick ngay ở trận mở màn gặp Thái Nguyên và bàn còn lại là ở trận… cuối cùng (hoà Than Cửa ông 1-1).

Theo VietNamNet

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA