Ngày 10/6, khởi tranh lượt đi giải bóng đá Nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn bắc 2019

Ngày 10/6, lượt đi giải bóng đá Nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn bắc 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại SVĐ 19-8, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngoài CLB nữ TP.HCM I đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có thể tìm lại ngôi hậu sau một năm để tuột chức VĐQG vào tay Phong Phú Hà Nam, các đội bóng khác cũng đặt mục tiêu của riêng mình cho mùa giải mới.

Trong số những đội bóng được xem là “chị cả” của làng bóng đá nữ nước nhà, TP.HCM I chính là đội bóng có sự đầu tư căn cơ nhất để chuẩn bị cho giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019. Còn nhớ ở trận chung kết năm ngoái, đội bóng này đã để thua Phong Phú Hà Nam trong trận chung kết ngay trên sân nhà vì không có lực lượng mạnh nhất.

Năm nay, HLV Kim Chi và các học trò đã có chuyến tập huấn hơn 10 ngày đã được chuẩn bị rất kĩ lưỡng tại Hàn Quốc. Trong những này này, các cô gái TP.HCM I đã có một số trận đấu giao hữu và thu được kết quả khả quan, đồng thời mục tiêu cải thiện thể lực, tâm lý cũng đã được các cầu thủ hoàn thành.

HLV Kim Chi cho biết rằng, đội bóng của cô vẫn tiếp tục đặt mục tiêu vô địch ở mùa giải năm nay. Toàn đội đã rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá sau năm 2018 có nhiều biến động. TP.HCM I đang rất khao khát đến với giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 để tìm lại những gì đã mất.

Phong Phú Hà Nam cũng là ứng cử viên sáng giá và thầy trò ông Nguyễn Thế Cường cũng rất tự tin trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch. Động lực rất lớn của họ chính là việc Phong Phú Hà Nam đã ghi tên mình là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử giải nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019. Nếu tiếp tục vô địch giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019, họ sẽ là đội bóng nữ đầu tiên của Việt Nam có được cú đúp danh hiệu trong cùng một mùa giải.

Đã khá lâu rồi bóng đá nữ Hà Nội chưa có được một chiếc cúp vô địch nào dù họ là một trong những địa phương sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ Quốc gia tài năng cho ĐT nữ Việt Nam. Không thành công với phương án thầy ngoại trong mùa giải vừa qua, CLB Hà Nội đã trở lại với thầy “nội” Nguyễn Anh Tuấn. Đội bóng Thủ đô chơi tốt trước PP.Hà Nam ở trận chung kết cúp Quốc gia, nhưng cái họ thiếu đi chính là một chút may mắn và cái duyên trong những trận chung kết.

Giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã chuyển về thể thức “league” truyền thống và nếu biết cách vượt qua cuộc đua dài hơi, Hà Nội hoàn toàn có cơ hội vượt lên đối phương nhờ chỉ số phụ đơn giản vốn ít có nghĩa trong nhiều mùa giải nữ trước đây.

Than Khoáng Sản Việt Nam vẫn sẽ là kẻ ngáng đường vĩ đại, thậm chí họ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đến cuộc đua vô địch của giải. Bất kì đội bóng nào trong số các ứng cử viên truyền thống để thua TKS.VN sẽ đối mặt với nguy cơ trắng tay ở giải năm nay.

Với Sơn La, TNG.Thái Nguyên và TP.HCM II, đây là các đội bóng đã có nhiều nỗ lực trong việc duy trì và phát triển bóng đá nữ. TNG.Thái Nguyên đã có được tấm huy chương đồng ở cúp Quốc gia và đó sẽ là động lực không hề nhỏ để các địa phương tiếp tục làm bóng đá nữ trong nhiều năm sắp tới.

Giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 sẽ khai mạc vào ngày 10/6 tới đây tại SVĐ 19/8 thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

>>>LỊCH THI ĐẤU 

​​​​​​​

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA