Lưu Ngọc Mai đi… dạy

Giã từ đội tuyển bóng đá nữ VN, cựu tiền đạo số một Lưu Ngọc Mai trở thành nhân viên hành chính tại Trung tâm TDTT Q.1 (TP.HCM), rồi điều khiển các giải đấu phong trào… Còn sắp tới Mai sẽ làm HLV cho đội tuyển bóng đá nữ của Công ty…

Giã từ đội tuyển bóng đá nữ VN, cựu tiền đạo số một Lưu Ngọc Mai trở thành nhân viên hành chính tại Trung tâm TDTT Q.1 (TP.HCM), rồi điều khiển các giải đấu phong trào… Còn sắp tới Mai sẽ làm HLV cho đội tuyển bóng đá nữ của Công ty FPT…

Chính việc tham gia điều khiển các giải đấu phong trào đã giúp Lưu Ngọc Mai lọt vào mắt xanh của Công ty FPT – vốn đang có tham vọng xây dựng một đội tuyển bóng đá nữ phong trào. Vì vậy, khi mời Ngọc Mai tham gia điều khiển Giải bóng đá FPT mở rộng 2007 mới đây, đại diện FPT đã mời cô về huấn luyện cho các nữ nhân viên của mình.

Mai kể lại: SKhi đó tôi cứ nghĩ họ nói đùa cho vui. Ai ngờ là sự thật. Điều này làm tôi hơi bất ngờ nhưng cũng đồng ý vì người ta quí chuyên môn của mình mới mời⬝. Vì vậy, dù hợp đồng cụ thể chỉ được ký kết vào ngày 4-5 nhưng với Mai, mức lương là không quá quan trọng bởi cô đã được làm công việc mình yêu thích là huấn luyện.

Nếu bắt tay vào việc, Ngọc Mai sẽ huấn luyện cho khoảng 20 Shọc trò⬝ mỗi tuần một buổi, trước mắt tham gia Giải bóng đá nữ cho các công ty IT do báo Saigon Times tổ chức, sau đó là các giải khác và thi đấu giao hữu, kể cả với đội nam ở các công ty khác. Khi được hỏi đã hình dung khó khăn của công việc mới hay chưa, Mai cười nói: SHuấn luyện chắc là phải khó khăn rồi, vì đâu phải ai ở FPT cũng đã biết đá bóng. Chưa kể chỉ bảo các em nhỏ dễ hơn, đằng này các bạn nữ ở đây đều là nhân viên văn phòng nên huấn luyện cũng khó có thể cứng nhắc được⬝.

SCố gắng thôi!⬝ – Mai bảo thế và dễ thấy rằng  cô đang rất hứng thú chờ đón công việc mới này.                 

Theo Nguyên Khôi (Tuổi trẻ)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA