Lượt về giải VĐQG nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2017: PP.HN quyết dệt mộng vàng

Có một dàn cầu thủ đang ở độ chín, nhưng Phong Phú Hà Nam đã vài lần với hụt chiếc “vương miện”. Chơi khá ấn tượng ở lượt đi, thầy trò HLV Nguyễn Thế Cường quyết “dệt mộng vàng” ở giải VĐQG nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 khi lượt về sẽ diễn ra trên sân nhà của PP.HN.

Thời gian nghỉ giữa hai giai đoạn khá dài nên PP.HN cũng lo lắng cho phong độ của các cầu thủ. Nhưng đó cũng là cơ hội tốt để HLV Nguyễn Thế Cường có dịp rèn giũa chuyên môn và sửa chữa những sai số đã lộ ra ở lượt đi. Đánh giá về quá trình chuẩn bị, cựu HLV trưởng của đội Nam Định tỏ ra hài lòng với những bước tiến về chuyên môn sau 5 tuần tập huấn ở Hà Nội và Nam Định.

“Đội có 6 cầu thủ thuộc ĐT nữ Việt Nam và 2 gương mặt ở ĐT futsal nữ Việt Nam tham dự SEA Games 2017 nên khi trở lại tập luyện cũng có chút ảnh hưởng. Tuy nhiên, mọi chuyện đến thời điểm này đã giải quyết xong xuôi. Một trong những nhiệm vụ của quá trình chuẩn bị là tìm những miếng ghép mới. Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với quá trình chuẩn bị”, HLV Nguyễn Thế Cường cho biết. Gương mặt mới được kỳ vọng của PP.HN ở giai đoạn 2 là trung vệ trẻ Minh Anh. Cầu thủ này từng được HLV Mai Đức Chung triệu tập cho ĐT nữ Việt Nam trong quá trình hướng đến SEA Games 29.

Tất nhiên, nòng cốt của PP.HN vẫn là những gương mặt quen thuộc như Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Nguyệt hay Nguyễn Thị Tuyết Dung… Đó phần lớn là lực lượng có thời gian khoác áo ĐT nữ Việt Nam. Cũng chính sở hữu đội hình có chuyên môn cao, nên đội bóng rất khao giành chức vô địch bóng đá nữ QG 2017 sau vài lần bất thành. “Lãnh đạo không đặt mục tiêu vô địch khi tôi ký hợp đồng, nhưng về nhân sự thì PP.HN đang vào độ chín. Đội chưa bao giờ vô địch nên tất cả đều rất khát khao. Thêm nữa, lượt về được chơi trên sân nhà nên PP.HN phải thể hiện hết mình. Thầy trò chúng tôi sẽ vào cuộc với quyết tâm cao”, HLV Nguyễn Thế Cường chia sẻ. 

Ngày 30/10 vừa qua, Hội CĐV bóng đá Hà Nam đã được thành lập. Buổi lễ diễn ra khá cảm động nên HLV Nguyễn Thế Cường cho biết, toàn đội càng phải nỗ lực hơn để  không phụ lòng mong đợi của khán giả nhà. 

Sau lượt đi, PP.HN đang đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH. Mục tiêu đầu tiên của đội là nằm trong Top 4 để đá VCK. Đó là nhiệm vụ không quá khó khăn bởi chưa vào giải thì bộ ba TP.HCM I, PP.HN và Hà Nội I được đánh giá hiển nhiên nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu khi có chuyên môn cao hơn hẳn so với phần còn lại. “Theo tôi có 5 đội có khả năng cạnh tranh Top 4. Ngoài TP.HCM I, Hà Nội I, TKS.VN và PP.HN thì cũng đừng quên TNG Thái Nguyên”, HLV Nguyễn Thế Cường thận trọng đánh giá. 

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA