Lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2022 (ngày 20/10): Sài Gòn FC và Tân Hiệp Hưng khởi đầu thuận lợi

Chiều nay (20/10), cuộc đua tại giải futsal HDBank VĐQG 2022 đã trở lại đầy sôi động tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ với 2 cặp đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về. Không nằm ngoài dự đoán, Sài Gòn FC đã có chiến thắng đậm trước Hưng Gia Khang Đắk Lắk để tạm vươn lên vị trí nhì bảng. Trong khi đó, Tân Hiệp Hưng cũng có sự khởi đầu thuận lợi khi giành trọn 3 điểm trước Hiếu Hoa Đà Nẵng.

Sài Gòn FC (vàng) và Hưng Gia Khang Đắk Lắk (đỏ)

Sài Gòn FC gia tăng “chất thép” đội hình cho phần còn lại của mùa giải bằng việc đón chào sự trở lại của cựu đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, bên cạnh 2 tân binh Lê Văn Tín và Mai Tấn Vũ. Trong đó, Hoàng Nam và Tấn Vũ được HLV Tạ Đức Dũng điền tên vào đội hình xuất phát ở cuộc tái đấu với Hưng Gia Khang Đắk Lắk.

Đặt lên bàn cân so sánh, đại diện đến từ Tây Nguyên không phải đối thủ của Sài Gòn FC ở thì hiện tại. Họ bị ép sân và may mắn khi chỉ nhận 1 bàn thua trong hiệp 1. Đội trưởng Trần Chí Nhật là tác giả của bàn thắng mở điểm cho Sài Gòn FC. Bước sang hiệp 2, sức ép được “Chiến binh mãnh hổ” gia tăng. Từ phút 24 đến 30, đoàn quân của HLV Tạ Đức Dũng có 2 bàn thắng được thực hiện bởi Hồ Khánh Huy và Trần Tuyên.

Cuối trận, Hưng Gia Khang Đắk Lắk sử dụng chiến thắng power-play. Nỗ lực của các học trò HLV Trần Mạnh Cường được đền đáp ở phút 39, khi Huỳnh Huy Hảo rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3. Nhưng sai số trong khâu vận hành khiến đội đón nhận bàn thua cuối cùng ở phút 40. Nguyễn Văn Nghĩa đã lập công để khép lại chiến thắng 4-1 cho Sài Gòn FC, đồng thời giúp đội nhà tạm vươn lên vị trí nhì bảng.

Tân Hiệp Hưng (xanh) giành chiến thắng đậm 5-1 trước Hiếu Hoa Đà Nẵng (vàng).

Ở trận đấu còn lại trong ngày thi đấu hôm nay, Tân Hiệp Hưng đã xuất sắc đánh bại Hiếu Hoa Đà Nẵng với cú đúp của Trịnh Quang Vinh cùng các pha làm bàn của Nguyễn Công Hải, Trần Tấn Đông và Trần Gia Huy đã giúp Tân Hiệp Hưng giành chiến thắng đậm đà 5-1. Bàn thắng duy nhất của của Hiếu Hoa Đà Nẵng được ghi do công của Hà Văn Chánh.

3 điểm giành được đã giúp Tân Hiệp Hưng tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng và mở ra cơ hội canh tranh vị trí trong top 6 tại mùa giải năm nay.

Kết quả thi đấu ngày 20/10

(13h30) Sài Gòn FC vs HGK Đắk Lắk: 4-1
 Sài Gòn FC: Trần Chí Nhật (4) 10′; Hồ Khánh Huy (9) 24′; Trần Tuyên (3) 30′; Nguyễn Văn Nghĩa (14) 40′
 HGK Đắk Lắk: Huỳnh Huy Hảo (10) 39′

(17h15) Hiếu Hoa Đà Nẵng vs Tân Hiệp Hưng: 1-5
 Hiếu Hoa Đà Nẵng: Hà Văn Chánh (8) 26′;
 Tân Hiệp Hưng: Trịnh Quang Vinh (14) 6′, 25′; Nguyễn Công Hải (15) 7′; Trần Tấn Đông (20) 10′; Trần Gia Huy (22) 13′;

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA