Lượt 2 giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Trận đấu tâm điểm Than KSVN và PP Hà Nam

Lượt trận 2 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn bắc 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 6/5 và 7/5 trên 2 sân bóng Tân Hưng và Long Tâm (thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trong đó đáng chú ý là cặp đấu Than KSVN và PP Hà Nam.

Than KSVN đã có khởi đầu không tốt khi thua sát nút 0-1 trước Hà Nội I dù họ đã thể hiện lối chơi chặt chẽ, kỷ luật. Tuy nhiên, điểm yếu cố hữu trong vài mùa giải gần đây của đội bóng vùng mỏ là khả năng dứt điểm vẫn chưa được cải thiện. Đây là lý do khiến cho đoàn quân của ông Đoàn Minh Hải bế tắc trong các pha hãm thành, phải trả giá với sơ hở của hệ thống phòng ngự. Mặc dù vậy, đây mới chỉ là sự khởi đầu, Than KSVN gần như vẫn còn nguyên cả mùa giải phía trước và mục tiêu gần nhất tiếp theo chính là hướng một chiến thắng với 3 điểm tuyệt đối trong cuộc đọ sức với PP Hà Nam.

Ngược lại, đội bóng PP Hà Nam mặc dù đã khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 3-0 trước Hà Nội II nhưng hiện tại nhiều cầu thủ trụ cột đã không còn đỉnh cao phong độ với 2/3 cầu thủ trẻ trong đội hình. Tuyết Dung vẫn là “linh hồn” của đội và trách nhiệm càng đè nặng lên nữ đội trưởng với sự kỳ vọng sẽ dẫn dắt lớp đàn em chơi tự tin, vượt qua từng thử thách tại mùa giải mới. Trận đấu ở lượt 2 với Than KSVN chắc chắn sẽ là một thách thức không hề dễ dàng cho Tuyết Dung và đồng đội bởi đối thủ của họ đang sở hữu những gương mặt tuyển thủ quốc gia trong đội hình như Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Diễm My, Trúc Hương hay Thúy Hằng…

Ở các cặp đấu còn lại của lượt 2, trong khi TP HCM I và Hà Nội I gần như chắc chắn có 3 điểm trước các “đàn em” TP.HCM II và Hà Nội II; cơ hội để Thái Nguyên T&T giành chiến thắng cũng đầy khả thi khi đối thủ của họ là đội bóng được đánh giá yếu hơn Sơn La. Hiện tại, với việc sở hữu những cầu thủ kinh nghiệm như Kim Thanh, Bích Thùy hay Trần Thị Thu, Thái Nguyên T&T giờ đây là đội bóng không thể bị xem thường. Cả 3 tân binh của đội bóng xứ chè đã có khởi đầu suôn sẻ trong ngày ra quân và hứa hẹn những trận đấu hấp dẫn đầy ẩn số phía trước.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA