Lượt 16 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (ngày 17/10): Thái Sơn Bắc mở rộng cơ hội lọt vào tốp 3

Lượt 16 diễn ra hôm nay với 3 cặp đấu còn lại đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Thái Sơn Bắc nhờ 3 điểm trọn vẹn giành được trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Đà Nẵng.

Thái Sơn Bắc (xanh) mở ra cơ hội canh tranh vị trí thứ 3 chung cuộc.

Trước khi bước vào lượt đấu này, Thái Sơn Bắc đứng ở vị trí thứ 7 trên BXH. Đây cũng là vị trí phải thi đấu vòng loại tại mùa giải năm sau. Do vậy, mục tiêu của Thái Sơn Bắc không nằm ngoài điểm số tối đa có thể giành được trong 3 lượt đấu còn lại để đảm bảo chỗ đứng ít nhất là trong tốp 6 trên BXH. Đà Nẵng là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Thái Sơn Bắc, nên cuộc so tài hôm nay chính là cơ hội để Thái Sơn Bắc bứt lên. Đó cũng là lý do các học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng tổ chức lối chơi nhanh và pressing ngay từ đầu trận đấu. Tuy nhiên, dù tạo được khá nhiều áp lực trước khung thành đội bạn, nhưng Thái Sơn Bắc chỉ có thể ghi được 1 bàn thắng trong hiệp 1. Cầu thủ lập công là Nguyễn Thành Tín. Cũng chính Thành Tín là cầu thủ đóng góp 2 trong số 3 bàn thắng trong hiệp 2 để nới rộng cách biệt cho Thái Sơn Bắc. Trong khi đó, Đà Nẵng dù rất nỗ lực nhưng cũng có thể 2 lần đưa được bóng vào lưới thủ môn đối phương.

Kết thúc trận đấu, Thái Sơn Bắc giành chiến thắng 4-2 và vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH. Đây có thể xem là bước tiến dài của thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng và bước tiến đó được hưởng lợi từ việc 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Savinest Sanna Khánh Hòa và Kardiachain Sài Gòn cầm chân nhau với tỷ số hòa 3-3.

Savinest Sanna Khánh Hòa và Kardiachain Sài Gòn ghìm chân nhau với tỷ số hòa 3-3

Trước đó, ở trận đấu sớm nhất trong ngày thi đấu hôm nay, Savinest Sanatech Khánh Hòa đã bị Thái Sơn Nam đánh bại với 3 bàn không gỡ. Kết quả này đồng thời cũng khiến cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 trên BXH trở nên khó lường hơn khi có tới 3 đội có cùng 27 điểm là Savinest Sanatech Khánh Hòa, Savinest Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc.

Savinest Sanatech Khánh Hòa (vàng) thua trận 0-3 trước ĐKVĐ Thái Sơn Nam.

Điều đáng chú ý, ở 2 lượt đấu cuối, đối thủ của Thái Sơn Bắc lại chính là Savinest Sanatech Khánh Hòa, Savinest Sanna Khánh Hòa.

Lịch thi đấu và kết quả lượt 16
Ngày 16/10
16h00, Quảng Nam vs. Sahako: 0-3
19h00, Cao Bằng vs. Vietfootball: 3-6

Ngày 17/10
14h00, Savinest Sanatech Khánh Hòa vs. Thái Sơn Nam: 0-3
16h00, Đà Nẵng vs. Thái Sơn Bắc: 2-4
19h00, Savinest Sanna Khánh Hòa vs. Kardiachain Sài Gòn: 3-3

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA