Lượt 14 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (ngày 11/10): Phố Biển trọn niềm vui

Tại 2 cặp đấu sớm của lượt 14 diễn ra chiều nay (11/10), cả hai đội futsal phố biển đều giành chiến thắng để duy trì cơ hội cạnh tranh vào tốp 3 trên BXH.

Quảng Nam (xanh) không tạo được bất ngờ trước Savinest Sanatech Khánh Hòa

Ở trận đấu đầu tiên diễn ra lúc 16h00, lão tướng Phùng Trọng Luân tiếp tục tỏa sáng, với một hat-trick vào lưới Quảng Nam, giúp Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành chiến thắng xứng đáng 5-2, qua đó bảo toàn vị trí thứ nhì trên BXH. Đây là trận đấu mà Savinest Sanatech Khánh Hòa chịu thiệt thòi hơn so với đối thủ khi vắng 2 trụ cột là fixo Khổng Hùng và pivo Nguyễn Phúc. Tuy nhiên, những sai lầm cá nhân của cầu thủ Quảng Nam và đấu pháp chiến thuật “chậm, chắc” giúp Savinest Sanatech Khánh Hòa liên tục có bàn thắng dẫn điểm trước đối thủ.

Phút thứ 4 của trận đấu, từ tình huống ra vào không hợp lý của thủ môn đội bạn, Trọng Luân chớp cơ hội đánh đầu về khung thành bỏ trống, đưa Savinest Sanatech Khánh Hòa dẫn trước 1-0. Mặc dù Quảng Nam rất nhanh sau đó có bàn gỡ hòa 1-1 sau pha dứt điểm của Như Nhật, nhưng họ cũng không thay đổi được cục diện trước đội bóng phố Biển chơi già dơ và sắc bén hơn. Văn Hạnh là cầu thủ nâng tỷ số lên 2-1 cho Savinest Sanatech Khánh Hòa bằng cú đệm bóng cận thành ở phút 10. Tiếp đó, bộ đôi lão tướng Quốc Bảo đá phạt và Trọng Luân đệm bóng, nới rộng khoảng cách lên 2 bàn cho đội bóng phố biển.

Lão tướng Phùng Trọng Luân lập hattrick trong chiến thắng 5-2 của Savinest Sanatech Khánh Hòa.

Hiệp hai tiếp tục lặp lại kịch bản của 20 phút đầu: Savinest Sanatech Khánh Hòa chơi chậm chắc, rình rập cơ hội phản công; Quảng Nam cầm bóng nhiều, nhưng thiếu sáng tạo và nhịp điệu chơi bóng. Trọng Luân và Anh Quý tiếp tục ghi bàn cho Savinest Sanatech Khánh Hòa, trước khi Ngô Chí Tiến rút ngắn tỉ số còn 2-5 sau khi Quảng Nam chuyển sang chơi power-play.

Thắng trận 5-2, Savinest Sanatech Khánh Hòa tiếp tục duy trì vị trí nhì bảng với 27 điểm. Tuy nhiên sức ép từ sự bám đuổi của 5 đội phía sau vẫn không hề suy giảm. Đầu tiên phải kể đến là đội bóng cùng thành phố Savinest Sanna Khánh Hòa. Ở trận đấu diễn ra lúc 19h00, đối diện với một Cao Bằng đang có dấu hiệu “hụt hơi” ở những vòng đua cuối cùng, đội quân của HLV Đặng Đình Khang đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2. Trong 4 bàn thắng của đội bóng phố Biển, Mai Thành Đạt đóng góp cú hattrick, bàn còn lại là tình huống phản lưới nhà của Huỳnh Mi Woen sau một nỗ lực phá bóng bất thành. Hai bàn thắng của Cao Bằng được ghi do công của Lưu Tấn Phước (gỡ hòa 1-1) và Huỳnh Mi Woen (rút ngắn tỷ số còn 2-4).

Mai Thành Đạt tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong đội hình của Savinest Sanna Khánh Hòa.

Như vậy, kết thúc 2 trận đấu sớm của lượt 14, cả hai đội futsal của phố biển đều góp mặt trong tốp 3 đội dẫn đầu. Tuy nhiên, vị trí thứ 3 của Savinest Sanna Khánh Hòa rất có thể sẽ phải trả về cho Sahako, bởi đối thủ của Sahako ở lượt trận ngày mai chỉ là đội bóng xếp cuối bảng Vietfootball. Trong khi đó, Savinest Sanatech Khánh Hòa có thể yên tâm với vị trí nhì bảng khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là Đà Nẵng phải đối diện với thử thách rất lớn mang tên ĐKVĐ Thái Sơn Nam.

Lịch thi đấu và kết quả lượt 14
Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM

Ngày 11/10
16h00, Savinest Sanatech Khánh Hòa vs. Quảng Nam: 5-2
19h00, Cao Bằng vs. Savinest Sanna Khánh Hòa: 2-4

Ngày 12/10
14h00, Thái Sơn Nam vs. Đà Nẵng
16h00, Kardiachain Sài Gòn vs. Thái Sơn Bắc
19h00, Sahako vs. Vietfootball

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA