Lượt 5 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (Ngày 24/6): Cao Bằng lỡ cơ hội tạo nên cú sốc

Chiều nay (24/6), VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 trở lại cuộc đua với 2 cặp đấu đầu tiên của lượt trận thứ 5. Cao Bằng đã bỏ lỡ cơ hội có thể tạo nên cú sốc lớn khi dẫn trước đối thủ mạnh Savinest Sanna Khánh Hòa trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng lại để thua ngược 4-7 rất đáng tiếc.

Cao Bằng (vàng) khởi đầu trận đấu rất tốt, liên tiếp dẫn bàn trước đói thủ mạnh S.Sanna Khánh Hòa.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi nếu đưa lên bàn cân so sánh, Cao Bằng khó có thể là đối trọng với đội bóng phố Biển, vốn đang được đánh giá là ứng cử viên trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Thế nhưng, các học trò của cựu thủ quân ĐTQG Nguyễn Bảo Quân đã tạo nên bất ngờ với cách nhập cuộc đầy tự tin và sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước sau pha sút bồi của Gia Thọ ở ngay phút đầu tiên của trận đấu. Bên kia chiến tuyến, mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng việc bị thủng lưới sớm ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ Savinest Sanna Khánh Hòa. Sau rất nhiều nỗ lực, họ mới có bàn quân bình tỷ số ở phút 15, sau tình huống Minh Tuấn bị phạm lỗi trong vòng cấm, giúp Savinest Sanna Khánh Hòa được hưởng quả phạt đền. Phan Khắc Chí không gặp khó khăn để đánh bại thủ thành Quốc Duy từ cự ly 6m, gỡ hòa 1-1 cho Savinest Sanna Khánh Hòa.

Tuy nhiên, bất ngờ một lần nữa lại mang tên Cao Bằng với 2 pha ghi bàn liên tiếp chỉ trong vòng 3 phút cuối hiệp 1. Đầu tiên là bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 sau pha xử lý kỹ thuật và dứt điểm hiểm hóc của Chí Trí ở phút 17. Tiếp đó là pha lập công nới rộng khoảng cách lên 3-1 của Đoàn Minh Mẫn từ chấm phạt 10m không hàng rào.

Niềm vui của các cầu thủ S.Sanna Khánh Hòa sau chiến thắng vất vả trước Cao Bằng.

Sang hiệp hai, Minh Tuấn tận dụng sai lầm của các cầu thủ Cao Bằng để rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho Savinest Sanna Khánh Hòa. Thế nhưng, những diễn biến kịch tính vẫn chưa dừng lại khi Huỳnh Mi Woen nâng tỷ số lên 4-2 cho Cao Bằng sau pha dứt điểm căng từ chấm phạt chếch bên cánh phải.

Những tưởng các học trò của HLV Nguyễn Bảo Quân có thể làm được điều rất khó trong futsal, đó là đánh bại đối thủ có trình độ cao hơn. Thực tế họ cũng đã chạm tay vào chiến thắng cho đến khi sụp đổ trong vòng 8 phút cuối trận và liên tiếp để thủng lưới 5 bàn do không giữ được nhịp độ cũng như các cầu thủ trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm trận mạc. Các cầu thủ lập công giúp Savinest Sanna Khánh Hòa lội ngược dòng giành thắng lợi 7-4 là bộ ba Minh Tuấn, Văn Thanh và Thành Đạt, trong đó Văn Thanh và Thành Đạt mỗi cầu thủ lập một cúp đúp.

Quảng Nam (xanh) vẫn chưa có dịp tận hưởng hương vị chiến thắng

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Quảng Nam vẫn chưa thể cải thiện được vị trí trên BXH khi để thua Savinest Sanatech Khánh Hòa với tỷ số 1-4.

Chiều mai (25/6), lượt trận thứ 5 sẽ tiếp diễn với 3 cặp đấu còn lại. Sahako có cơ hội thuận lợi để trở lại ngôi đầu khi chỉ phải gặp tân binh của VCK là Vietfootball. Trong khi đó, Đà Nẵng đối diện với thử thách lớn mang tên ĐKVĐ Thái Sơn Nam.

Kết quả Lượt 5, ngày 24/6/2020

Nhà thi đấu trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa)

14h00, Quảng Nam vs. Savinest Sanatech Khánh Hòa: 1-4
Quảng Nam: Trần Việt Đức (3) 15′
S.Sanatech Khánh Hòa: Phùng Trọng Luân (17) 7′ 18′ 33′; Nguyễn Anh Quý (8) 22′
Quảng Nam: Ngô Chí Tiến (15) 3′
S.Sanatech Khánh Hòa: Nguyễn Hoàng Anh (14) 15′; Lê Hồng Thanh Tân (20) 38′

19h00, Savinest Sanna Khánh Hòa vs. Cao Bằng: 7-4
S.Sanna Khánh Hòa: Phan Khắc Chí (10) 15′; Trần Minh Tuấn (9) 24′ 32′; Mai Thành Đạt (3) 34′ 46′; Trần Văn Thanh (6) 37′ 46′
Cao Bằng: Nguyễn Lâm Gia Thọ (18) 1′; Nguyễn Chí Trí (5) 17′; Đoàn Minh Mẫn (4) 18′; Huỳnh Mi Woen (8) 28′
S.Sanna Khánh Hòa: Kon Sơ My Ser (14) 28′
Cao Bằng: Phạm Quốc Duy (1) 15′

XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA