LG.HN.ACB đón 3 cầu thủ Trung Quốc sang thử việc

Sáng 12-10, LG.HN.ACB đã đón 3 cầu thủ Trung Quốc, từng là những gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam, đến thử việc cho mùa giải mới.

Trong 3 cầu thủ đó, có đến 2 người đã từng chơi khá nổi bật trong màu áo CATPHCM ở mùa bóng 2000 – 2001 là hậu vệ Zhao Shuang và tiền vệ Yu Xiang (cùng sinh năm 1979). Sau khi tạm biệt đội bóng ngành Công an, họ cùng trở về đầu quân cho CLB cũ Lifan Trùng Khánh đến năm 2004. Mùa giải vừa qua, cả hai lại cùng thi đấu cho CLB Hyundai của thủ đô Bắc Kinh.

Từ trái qua: Niu Jing Long, Yu Xiang và Zhao Shuang

Cầu thủ còn lại chính là “cựu binh” của TMN.CSG tại V-League 2005, tiền vệ Niu Jing Long. Anh được đăng ký bổ sung vào giai đoạn 2, nhưng không thường xuyên được ra sân đá chính. Năm nay, khi TMN.CSG “thay máu” ngoại binh, Niu Jing Long đành di cư ra Bắc tìm bến đậu mới.

3 gương mặt “cũ người mới ta” của LG.HN.ACB đã có mặt khi đội bóng này đá tập với HP.HN (hoà 0-0) trên sân phụ Mỹ Đình, nhưng không thi đấu mà chỉ chạy nhẹ ở bên ngoài. 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, một cầu thủ người Nhật Bản, chơi ở vị trí tiền vệ cũng gia nhập đội quân LG.HN.ACB. Ngày hôm nay (13/10), các tân binh sẽ tập buổi đầu tiên. Có vẻ như sau khi việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ Nam Mỹ gặp trục trặc về chuyện lương bổng (nhất là Mauricio Luis), lãnh đội LG.HN.ACB đang chuyển hướng sang thị trường Đông Á.

(Theo Thethaovietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA