LĐBĐVN tiếp tục đăng cai vòng loại 2 giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 (bảng A)

LĐBĐVN vừa được LĐBĐ châu Á (AFC) đồng ý cho phép tiếp tục đăng cai các trận đấu trong khuôn khổ bảng A vòng loại 2 giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024. Trước đó, LĐBĐVN đã tổ chức thành công các trận đấu bảng F vòng loại thứ nhất, tại Việt Trì (Phú Thọ) tháng 3 vừa qua.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 2 được công bố ngày 23/3, đội tuyển U20 nữ Việt Nam nằm ở bảng A với các đối thủ Australia, Iran và Li-Băng, trong khi bảng B gồm Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Tại vòng loại thứ 2, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì tại mỗi bảng cùng với ba đội có thành tích cao nhất tại mùa trước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và chủ nhà Uzbekistan sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết, diễn ra vào năm sau.

Vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 dự kiến được tổ chức từ ngày 3/6 đến 11/6. Với thành công trong công tác tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ nhất, sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) tiếp tục sẽ là địa điểm diễn ra các trận đấu của bảng A.

Trước đó, đánh giá về các đối thủ tại vòng loại thứ 2, HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đã lọt vào bảng đấu gồm các đội rất mạnh. Để giành chiến thắng, chúng ta phải thật quyết tâm. Ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch cải thiện và xây dựng hàng thủ vững chắc, chuyển đổi nhanh chóng và cải thiện khả năng ghi bàn, rút kinh nghiệm vòng loại đầu tiên”.

Theo lịch thi đấu, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Iran, Li-Băng trước khi đối đầu ĐT U20 nữ Australia ở lượt đấu cuối.

>>>LỊCH THI ĐẤU SƠ BỘ<<<