HLV trưởng Akira Ijiri: “ĐT U20 nữ Việt Nam đã hoàn tất 100% quá trình chuẩn bị cho vòng loại 2 châu Á”

Phát biểu trong buổi họp báo trước vòng loại 2 giải U20 nữ châu Á 2024, HLV trưởng U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri khẳng định ĐT U20 nữ Việt Nam đã hoàn tất 100% quá trình chuẩn bị cho vòng loại lần này. Đội không có cầu thủ nào gặp chấn thương, đó là điều quan trọng ở thời điểm này.

Ở giai đoạn vòng loại thứ nhất, ĐT U20 nữ Việt Nam xuất sắc giành quyền vào vòng loại thứ 2 trên cương vị nhất bảng F. Theo kết quả bốc thăm, ở giai đoạn vòng loại thứ hai ĐT U20 nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Li-băng. Trong khi đó, bảng B gồm 4 cái tên: Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Chúng tôi tìm hiểu về ĐT U20 nữ Iran và biết đây là đội bóng rất mạnh về kĩ thuật cá nhân. Họ cũng sở hữu nền tảng thể lực và tư duy chiến thuật tốt. Chúng tôi chuẩn bị kĩ càng cho từng trận đấu và chưa thể nói nhiều về trận đấu cuối cùng gặp ĐT nữ U20 Australia vào lúc này”.

Trong khi đó, đội trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam – hậu vệ Lê Thị Bảo Trâm nói: “Ở vòng loại 1, các đối thủ không mạnh hơn ĐT U20 nữ Việt Nam. Nhưng ĐT U20 nữ Iran ở vòng loại thứ 2 là đối thủ khó chơi. Tôi và toàn đội sẽ cố gắng giành 3 điểm trong ngày ra quân. Việc được đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục là cơ hội tốt để tôi thể hiện năng lực của mình”.

Đối thủ trong ngày ra quân của ĐT U20 nữ Việt Nam là ĐT U20 nữ Iran. Đội bóng đến từ Tây Á đang nỗ lực để có được thành tích tốt trước đội chủ nhà. HLV Morgan Jahan-nejati cho biết: “Sau vòng loại đầu tiên, chúng tôi đã cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai. Chúng tôi sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên trước ĐT U20 nữ Việt Nam”.

Về phần mình, đội trưởng ĐT U20 nữ Iran Mohadesheh Zolfi đánh giá: “Mọi trận đấu đều rất quan trọng, tôi sẽ cố gắng hết khả năng trong trận đấu đầu tiên ở giải. Gặp ĐT U20 nữ Việt Nam là trận đấu khó khăn nhưng tôi hy vọng sẽ có kết quả tốt. Có những sự khác biệt ở vòng loại thứ 2, việc tập luyện ở Việt Nam và Iran cũng khác nhau. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để kiểm soát và thích nghi với điều này. Chúng tôi cũng đã có những phương án để khắc phục khó khăn”.

Trận đấu còn lại của ngày 3/6 là cuộc đọ sức giữa ĐT U20 nữ Li băng và ĐT U20 nữ Australia. HLV Joanna Hanga của ĐT U20 nữ Li-băng phát biểu: “Chúng tôi chưa có sự chuẩn bị đầy đủ nhưng sẽ cố gắng hết khả năng của mình. ĐT U20 nữ Li-băng sẽ thể hiện tốt nhất những gì mình có”.

Đội trưởng ĐT U20 nữ Li-băng Amina Kareme lạc quan: “Tôi nghĩ thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA không quan trọng. Chúng tôi đến đây thể hiện khả năng của mình. Tôi muốn mình cùng đồng đội sẽ thi đấu thật tốt ở trận đấu đầu tiên để biết mình và toàn đội có thể làm được những gì”.

Là đội bóng được đánh giá cao ở bảng đấu, HLV trưởng ĐT U20 nữ Australia Leah Blayney tự tin: “Chúng tôi đến đây để thể hiện bản thân mình và cảm thấy rất hào hứng để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.  Sự chuẩn bị trước một giải đấu rất quan trọng nên chúng tôi đã đến sớm trước 6 ngày để làm quen điều kiện ở đây. PVF có điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Điều đó giúp đội dễ dàng thích nghi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Ở giải U18 Đông Nam Á, chúng tôi từng gặp Việt Nam, nhưng trận đấu đã diễn ra cách đây 12 tháng. Hiện tại, chúng tôi cũng có bổ sung thêm một số gương mặt mới. Với Việt Nam, mọi trận đấu đều là thử thách. Nhưng ở giải đấu này, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu từng trận và trước mắt là thi đấu tốt trận đầu tiên trước khi nghĩ tới trận đấu thứ 2”.

Đội trưởng Jessika Nash của ĐT U20 nữ Australia cho biết: “Tôi nghĩ đến với mọi giải đấu thì mục tiêu đều là giành chiến thắng và đi tiếp. Với U20 nữ Việt Nam, tôi không muốn nói về cầu thủ nào cụ thể nhưng đây là một đội tuyển chất lượng. Còn hiện tại điều quan tâm nhất của tôi là trận đấu đầu tiên gặp ĐT U20 nữ Li-băng”.

Theo lịch thi đấu, đội chủ nhà U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ U20 nữ Iran, U20 nữ Li-băng và U20 nữ Australia vào các ngày 3/6, 5/6 và 7/6 với khung giờ 19h00. Các trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. BTC miễn phí vé vào cửa để người hâm mộ có thể thuận lợi hơn trong việc tới sân theo dõi và cổ vũ các đội, đặc biệt là chủ nhà U20 Việt Nam. Bên cạnh đó, tất cả trận đấu tại bảng A cũng sẽ được truyền hình trực tiếp kênh Youtube VFF Channel và Fanpage VFF.